Bằng Sáng Chế Của Samsung Giải Thích Cách Hoạt Động Của Hệ Thống Quét Mống Mắt Trên Galaxy Note 7

27 Tháng Sáu 201611:00 CH(Xem: 20691)
Bằng Sáng Chế Của Samsung Giải Thích Cách Hoạt Động Của Hệ Thống Quét Mống Mắt Trên Galaxy Note 7
blank
Tính đến hạ tuần tháng 06/2016, Galaxy Note 7 đang là một trong số những thiết bị di động được mong chờ nhất trong nửa cuối năm 2016. Trong số những tính năng mới được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên Note 7 là chế độ bảo mật bằng hệ thống quét và nhận dạng mống mắt, có thể sử dụng để mở khóa điện thoại và xác nhận danh tính cho các dịch vụ thanh toán di động.

Trang Phonearena phát hiện ra Samsung đã đệ trình một hồ sơ xin cấp quyền bảo hộ sáng chế cho một hệ thống, được cho là sẽ sử dụng trên hệ thống quét mống mắt của Galaxy Note 7. Hệ thống sử dụng rất nhiều camera để chụp lại mắt và khuôn mặt người dùng, sau đó dùng 3 ống kính nhằm đảm bảo mống mắt đang được quét khớp hoàn toàn với hình ảnh mống mắt đã được lưu trữ trước đó. Trong quá trình quét, các tia hồng ngoại có thể sẽ được dùng để xác định vị trí của mắt, được điều khiển bằng bộ vi xử lý ứng dụng Applications Processor.


Theo mô tả, cụm lens đầu tiên trên hệ thống quét mống mắt được trang bị hai ống kính có độ sâu trường ảnh nông tập trung vào mắt người dùng. Cụm ống kính thứ 2 có trường ảnh rộng sẽ chụp lại toàn bộ khuôn mặt người dùng. Nếu khuôn mặt hay mắt người dùng không thể nhận dạng, hệ thống sẽ phát âm báo bằng giọng nói yêu cầu người dùng thử lại.

Cùng với hệ thống bảo mật quét mống mắt, Samsung cũng tiếp tục trang bị hệ thống quét vân tay như truyền thống, để phục vụ các khách hàng không mong muốn hoặc không thể sử dụng tính năng mới.

Nguồn tin cho biết thêm, Samsung Galaxy Note 7 có thể sẽ được ra mắt ngày 02/08/2016 và chính thức phát hành trong khoảng trung tuần tháng 08/2016.
511Vote
44Vote
314Vote
29Vote
12Vote
3.340
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2016
Hạ tuần tháng 12/2016, iPhone 7 và 7 Plus, thế hệ điện thoại mới nhất của Apple hiện bị phát hiện là có vấn đề với camera.
22 Tháng Mười Hai 2016
Hạ tuần tháng 12/2016, một số nguồn tin cho biết, Samsung sẽ hoãn lịch trình ra mắt sản phẩm Galaxy S8 tới tháng 4/2017, nhằm tăng cường độ hoàn thiện của sản phẩm smartphone mới.
22 Tháng Mười Hai 2016
Hạ tuần tháng 12/2016, một chiếc Galaxy S6 Edge đã phát nổ trong đêm, khi người dùng đang nằm trên bàn trong phòng ngủ. May thay, sự việc không gây thương tích cho người dùng.
21 Tháng Mười Hai 2016
Hạ tuần tháng 12/2016, một số nguồn tin cho biết, Apple có kế hoạch ra mắt 3 mẫu iPhone mới trong năm 2017, nhưng chúng sẽ không được đặt tên là iPhone 8.
18 Tháng Mười Hai 2016
Samsung đã tiến hàng thu hồi và ngừng bán dòng sản phẩm Note7 để điều tra lý do dẫn đến cháy nổ. Trung tuần tháng 12/2016,
17 Tháng Mười Hai 2016
Trong năm 2016 đã xuất hiện khá nhiều thông tin về chiếc Galaxy C7. Mẫu smartphone tầm trung mới của Samsung được cho là sẽ bị hoãn ra mắt tới tháng 01/2017.