Bằng Sáng Chế Của Samsung Giải Thích Cách Hoạt Động Của Hệ Thống Quét Mống Mắt Trên Galaxy Note 7

27 Tháng Sáu 201611:00 CH(Xem: 20588)
Bằng Sáng Chế Của Samsung Giải Thích Cách Hoạt Động Của Hệ Thống Quét Mống Mắt Trên Galaxy Note 7
blank
Tính đến hạ tuần tháng 06/2016, Galaxy Note 7 đang là một trong số những thiết bị di động được mong chờ nhất trong nửa cuối năm 2016. Trong số những tính năng mới được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên Note 7 là chế độ bảo mật bằng hệ thống quét và nhận dạng mống mắt, có thể sử dụng để mở khóa điện thoại và xác nhận danh tính cho các dịch vụ thanh toán di động.

Trang Phonearena phát hiện ra Samsung đã đệ trình một hồ sơ xin cấp quyền bảo hộ sáng chế cho một hệ thống, được cho là sẽ sử dụng trên hệ thống quét mống mắt của Galaxy Note 7. Hệ thống sử dụng rất nhiều camera để chụp lại mắt và khuôn mặt người dùng, sau đó dùng 3 ống kính nhằm đảm bảo mống mắt đang được quét khớp hoàn toàn với hình ảnh mống mắt đã được lưu trữ trước đó. Trong quá trình quét, các tia hồng ngoại có thể sẽ được dùng để xác định vị trí của mắt, được điều khiển bằng bộ vi xử lý ứng dụng Applications Processor.


Theo mô tả, cụm lens đầu tiên trên hệ thống quét mống mắt được trang bị hai ống kính có độ sâu trường ảnh nông tập trung vào mắt người dùng. Cụm ống kính thứ 2 có trường ảnh rộng sẽ chụp lại toàn bộ khuôn mặt người dùng. Nếu khuôn mặt hay mắt người dùng không thể nhận dạng, hệ thống sẽ phát âm báo bằng giọng nói yêu cầu người dùng thử lại.

Cùng với hệ thống bảo mật quét mống mắt, Samsung cũng tiếp tục trang bị hệ thống quét vân tay như truyền thống, để phục vụ các khách hàng không mong muốn hoặc không thể sử dụng tính năng mới.

Nguồn tin cho biết thêm, Samsung Galaxy Note 7 có thể sẽ được ra mắt ngày 02/08/2016 và chính thức phát hành trong khoảng trung tuần tháng 08/2016.
511Vote
44Vote
314Vote
29Vote
12Vote
3.340
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Chín 2016
Trung tuần tháng 09/2016, Microsoft bất ngờ giới thiệu Nokia 216 và Nokia 216 Dual Sim, chiếc điện thoại phổ thông cùng với bản Dual SIM của nó.
21 Tháng Chín 2016
Tháng 09/2016, Apple ra mắt bộ đôi iPhone 7 và iPhone Plus mới với mức giá từ 649 USD cho bản 32GB và lên đến 969 USD cho iPhone 7 Plus bản 256GB,
20 Tháng Chín 2016
Trung tuần tháng 09/2016, HTC đã chính thức công bố bộ đôi smartphone mới Desire 10 Pro và Desire 10 Lifestyle. Hãng gọi đây là “sự cải tiến lớn nhất kể từ thế hệ Desire đầu tiên”
20 Tháng Chín 2016
Tính đến trung tuần tháng 09/2016, chiếc “điện thoại Android bảo mật nhất thế giới” là DTEK50 của BlackBerry. Một số nguồn tin đã đưa tin về những thông tin mới nhất về kế nhiệm DTEK60, hay còn có tên mã “Argon”.
20 Tháng Chín 2016
Trung tuần tháng 09/2016, sau khi đã được đổi tên từ Nexus thành Pixel với 2 biến thể: Pixel và Pixel XL, 2 chiếc smartphone mới sắp ra mắt của Google đã lộ diện những hình ảnh thực tế trên trang Android Police.
19 Tháng Chín 2016
Samsung sẽ bắt đầu cung cấp Galaxy Note 7 mới cho các thị trường trọng điểm trong hạ tuần tháng 09/2016, những khách hàng đã tham gia chương trình đều sẽ nhận được máy mới có pin an toàn.