COO BlackBerry: Chúng Tôi Chưa Bao Giờ Tuyên Bố Không Sản Xuất Thiết Bị BB10 Nữa

14 Tháng Bảy 20168:00 CH(Xem: 19717)
COO BlackBerry: Chúng Tôi Chưa Bao Giờ Tuyên Bố Không Sản Xuất Thiết Bị BB10 Nữa
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, Alex Thurber, Phó chủ tịch cao cấp phụ trách mảng thiết bị toàn cầu của BlackBerry đã khẳng định hãng sẽ không từ bỏ bàn phím QWERTY vật lý – thứ đã góp phần làm nên tên tuổi cho BlackBerry trong làng di động nhiều năm qua.

Đến trung tuần tháng 07/2016, Marty Beard – Giám đốc điều hành của BlackBerry khẳng định rằng công ty chưa hề tuyên bố sẽ không tiếp tục sản xuất các thiết bị cầm tay chạy BB 10 OS nữa.

BlackBerry Priv là chiếc smartphone đầu tiên của BlackBerry chạy hệ điều hành Android được người dùng đánh giá khá cao. Và ông Marty Beard cho rằng BlackBerry sẽ kết hợp những tính năng tốt nhất của BB 10 và Android để tạo ra những chiếc smartphone độc đáo cho riêng mình.

BlackBerry vẫn tiếp tục bán ra các thiết bị hỗ trợ BB 10 như BlackBerry Passport, BlackBerry Classic, dù sản phẩm này đã ngừng sản xuất, và BlackBerry Leap. Trong tháng 08/2016, bản cập nhật BB 10.3.3 cũng sẽ đến với các thiết bị BlackBerry 10. Nhiều bản cập nhật khác cũng đã được lên kế hoạch cho năm 2017.

Ở Manhattan, Ấn Độ, BlackBerry đã xây dựng một cửa hàng ở Brookfield Place, Battery Park, là nơi bán ra phiên bản mở khóa của BlackBerry Passport, BlackBerry Passport Silver Edition, BlackBerry Classic, BlackBerry Leap và BlackBerry Priv. Mỗi chiếc smartphone sẽ được kèm với case và vỏ đồng bộ.

Tuy nhiên, khả năng quay trở về hoàn toàn với BB 10 của BlackBerry được đánh giá là khá thấp, bất chấp BlackBerry Priv chạy Android chưa thể được gọi là thành công. Trong khi đó, chiếc BlackBerry Neon – thiết bị Android tiếp theo của BlackBerry, lại được đồn đoán là một sản phẩm làm mới lại từ Alcatel Idol 4. Nếu không thể thành công với Android, BlackBerry sẽ quay về với BB 10, thậm chí là từ bỏ hẳn việc sản xuất các thiết bị di động và tập trung vào mảng kinh doanh phần mềm.

Marty Beard cho biết: “Lộ trình của BlackBerry hoàn toàn là vì khách hàng. Chúng tôi không quay lưng với BlackBerry 10 vì phần lớn khách hàng vẫn đang sử dụng nền tảng của công ty, và chúng tôi vẫn có kỳ vọng cao từ họ. Chúng tôi cũng chưa bao giờ tuyên bố sẽ không sản xuất thiết bị BB 10 nữa. BlackBerry cũng sẽ kết hợp những tính năng tốt nhất trên BB 10 và Android để tạo ra những sản phẩm tốt nhất cho cả hai nền tảng”.
52Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2016
Trung tuần tháng 02/2016, một số nguồn tin cho rằng chiếc iPhone 5se của Apple sẽ được trang bị vi xử lý A9 – ngang ngửa với iPhone 6S hiện hành.
20 Tháng Hai 2016
Trung tuần tháng 02/2016, LG và Bang & Olufsen chính thức tuyên bố mối quan hệ hợp tác nhằm nâng cao trải nghiệm audio trên LG G5 – thế hệ smartphone flagship tiếp theo của LG.
18 Tháng Hai 2016
Trước thềm sự kiện MWC 2016 sẽ diễn ra, đây Qualcomm đã lên tiếng xác nhận flagship mới của LG sẽ sử dụng Snapdragon 820.
18 Tháng Hai 2016
Cho đến tháng 02/2016, nhiều nguồn tin đã khẳng định Apple đang lên kế hoạch công bố một mẫu thiết bị mới bổ sung cho dòng sản phẩm iPhone của hãng vào ngày 18/03/2016.
18 Tháng Hai 2016
Trung tuần tháng 02/2016, Samsung đã khởi động một chiến dịch quảng bá cho chiếc Galaxy S7 – dự kiến sẽ được chính thức ra mắt vào ngày 21/02/2016 trong khuôn khổ sự kiện MWC 2016.
17 Tháng Hai 2016
Trong đó, LG Stylus 2 là phiên bản kế nhiệm G Stylo, hay còn được biết là G4 Stylus. Stylus 2 sẽ có kích thước màn hình 5.7 inch, độ phân giải HD 720p.