Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Mới: iPhone Được Làm Hoàn Toàn Từ Kính

10 Tháng Tám 20167:00 CH(Xem: 23663)
Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Mới: iPhone Được Làm Hoàn Toàn Từ Kính
blank
Đã từng xuất hiện nhiều đồn đoán về một chiếc iPhone được làm hoàn toàn bằng kính của Apple. Thượng tuần tháng 08/2016, Apple đã được duyệt bằng sáng chế mới, cho thấy dường như hãng đang theo đuổi dự án trên.

Theo mô tả của bằng sáng chế, iPhone mới là một thiết bị có màn hình cong bao quanh cạnh, với những nút ảo có thể tùy biến ở hai cạnh máy. Trích mô tả có viết: “Màn hình có thể được uốn cong để hình thành màn hình bên cạnh. Màn hình cạnh sau đó được tách biệt với màn hình chính và được trang bị các phím điều khiển, nút ảo hoặc hiển thị thông tin. Các phím ảo có thể tích hợp phản hồi xúc giác khi người dùng kích hoạt chúng”.

Apple đã trình bày các bản vẽ về hệ thống phím ảo, bao gồm cả shortcut cho ứng dụng Tin Nhắn, Lịch và Camera. Ngoài ra, hãng còn trình bày cách các phím ảo thay đổi theo ngữ cảnh, chẳng hạn như tùy chọn đèn flash khi camera được bật hay hiển thị tên bài hát khi có nhạc đang phát.

Đặc biệt, có thể thấy một số tính năng Apple trình bày đã được Samsung sử dụng trên Galaxy S6 Edge, chẳng hạn như hiển thị tên bài hát trên màn hình cạnh. Tuy nhiên, điều khác biệt là phần cạnh của S6 được vuốt cong, chứ không phải cạnh vuông góc thẳng như trên bằng sáng chế iPhone.

Hiện chưa rõ khi nào Apple sẽ hiện thực hóa ý tưởng chiếc iPhone làm bằng kính, nhưng chắc chắn sẽ không phải là trong năm 2016. Có thể hãng sẽ giới thiệu chiếc iPhone mang ý tưởng mới này trong tương lai, mà theo kỳ vọng của nhiều người rất có thể sẽ là dịp kỷ niệm 10 năm iPhone ra mắt.
51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
2.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, trang Electronic Time cho biết, LG và Samsung đã trình diễn một số mẫu màn hình có khả năng truyền tải âm thanh mà không cần loa thoại như truyền thống, mở ra một hướng đi không cần tới tai thỏ.
08 Tháng Sáu 2018
Bàn phím vật lý – tiên phong là Research In Motion với những chiếc BlackBerry đầu tiên – hiện vẫn là một tính năng đặc trưng và không thể nhầm lẫn của thương hiệu BlackBerry. Các thiết bị BlackBerry hiện được sản xuất bởi TCL Communication, đối tác cấp phép của thương hiệu BlackBerry. Khoảng đầu tháng 06/2018, hãng chính thức công bố chiếc flagship mới nhất BlackBerry KEY2.
31 Tháng Năm 2018
Hồi năm 2015, Apple đã tiết lộ bằng sáng chế màn hình iPhone cong đều về hai cạnh bên, tương tự như dòng Galaxy S của Samsung. Theo đó, những phím vật lý như phím nguồn hay phím âm lượng sẽ được thay thế bằng các phím ảo, tích hợp trực tiếp vào màn hình.
31 Tháng Năm 2018
Đã có nhiều dự đoán về khả năng Samsung sẽ ứng dụng công nghệ cảm biến vân tay tích hợp dưới màn hình trên các thế hệ smartphone cao cấp từ năm 2016, nhưng đến 2018 điều này vẫn chưa xảy ra. Đến tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung sẽ lần đầu tiên giới thiệu một mẫu smartphone với cảm biến vân tay dưới màn hình vào năm 2019.
31 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, HMD Global đã mở rộng danh mục smartphone Nokia Android với 3 model mới, bao gồm Nokia 5.1, Nokia 3.1 và Nokia 2.1.
30 Tháng Năm 2018
Từ đầu năm 2018, đã có xu hướng smartphone có thiết kế màn hình tai thỏ. Dù không đạt doanh số như kỳ vọng của một số nhà quan sát, nhưng iPhone X vẫn tạo ra xu hướng và lập lên những kỷ lục mới về lợi nhuận hàng quý cho Apple.