Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Mới: iPhone Được Làm Hoàn Toàn Từ Kính

10 Tháng Tám 20167:00 CH(Xem: 23129)
Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Mới: iPhone Được Làm Hoàn Toàn Từ Kính
blank
Đã từng xuất hiện nhiều đồn đoán về một chiếc iPhone được làm hoàn toàn bằng kính của Apple. Thượng tuần tháng 08/2016, Apple đã được duyệt bằng sáng chế mới, cho thấy dường như hãng đang theo đuổi dự án trên.

Theo mô tả của bằng sáng chế, iPhone mới là một thiết bị có màn hình cong bao quanh cạnh, với những nút ảo có thể tùy biến ở hai cạnh máy. Trích mô tả có viết: “Màn hình có thể được uốn cong để hình thành màn hình bên cạnh. Màn hình cạnh sau đó được tách biệt với màn hình chính và được trang bị các phím điều khiển, nút ảo hoặc hiển thị thông tin. Các phím ảo có thể tích hợp phản hồi xúc giác khi người dùng kích hoạt chúng”.

Apple đã trình bày các bản vẽ về hệ thống phím ảo, bao gồm cả shortcut cho ứng dụng Tin Nhắn, Lịch và Camera. Ngoài ra, hãng còn trình bày cách các phím ảo thay đổi theo ngữ cảnh, chẳng hạn như tùy chọn đèn flash khi camera được bật hay hiển thị tên bài hát khi có nhạc đang phát.

Đặc biệt, có thể thấy một số tính năng Apple trình bày đã được Samsung sử dụng trên Galaxy S6 Edge, chẳng hạn như hiển thị tên bài hát trên màn hình cạnh. Tuy nhiên, điều khác biệt là phần cạnh của S6 được vuốt cong, chứ không phải cạnh vuông góc thẳng như trên bằng sáng chế iPhone.

Hiện chưa rõ khi nào Apple sẽ hiện thực hóa ý tưởng chiếc iPhone làm bằng kính, nhưng chắc chắn sẽ không phải là trong năm 2016. Có thể hãng sẽ giới thiệu chiếc iPhone mang ý tưởng mới này trong tương lai, mà theo kỳ vọng của nhiều người rất có thể sẽ là dịp kỷ niệm 10 năm iPhone ra mắt.
51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
2.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, với nỗ lực nhằm duy trì lợi nhuận, Samsung đã đưa ra nhiều kế hoạch kinh doanh táo bạo, trong đó bất ngờ nhất là hãng dự định sẽ tái phát hành các smartphone cũ được tân trang.
23 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, trang MacRumors đưa tin, Apple iPhone thế hệ năm 2017 sẽ có 3 phiên bản, trong đó phiên bản cao cấp nhất sẽ sở hữu màn hình cong.
23 Tháng Tám 2016
HTC đã giới thiệu tới 4 phiên bản màu sắc dành cho chiếc HTC 10 của hãng. Tuy nhiên, tính đến tháng 08/2016, mới chỉ có 2 phiên bản là màu Glacier Silver (bạc),
19 Tháng Tám 2016
Trung tuần tháng 08/2016, trang AppleInsider đưa tin, có khả năng cao sẽ không có sự thay đổi nào về phương thức đặt tên cho iPhone 7 của Apple, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 09/2016,
16 Tháng Tám 2016
Thông tin có thể được hiểu một cách đơn giản là thời gian sạc của iPhone 7 sẽ được rút ngắn đáng kể. Người dùng sẽ không cần phải sử dụng adapter sạc của iPad để có thể sạc nhanh hơn nữa.
16 Tháng Tám 2016
Được biết, một người quản lý đoàn đã đến văn phòng của Samsung để lấy tất cả 31 chiếc smartphone Galaxy S7 Edge Olympic Games Edition mà hãng dành tặng cho vận động viên Triều Tiên.