Samsung Lên Kế Hoạch Tái Phát Hành Smartphone Đời Cũ

23 Tháng Tám 201610:00 CH(Xem: 22643)
Samsung Lên Kế Hoạch Tái Phát Hành Smartphone Đời Cũ
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, với nỗ lực nhằm duy trì lợi nhuận, Samsung đã đưa ra nhiều kế hoạch kinh doanh táo bạo, trong đó bất ngờ nhất là hãng dự định sẽ tái phát hành các smartphone cũ được tân trang.

Trang Reuters xác nhận kế hoạch của Samsung có thể sẽ trở thành thực tế trong năm 2017. Samsung đang cần tối đa hoá hiệu quả kinh doanh để duy trì mức lợi nhuận trên 10%. Hãng sẽ mở thêm hạng mục điện thoại cũ tân trang, đầu tiên thông qua cách xây dựng một chương trình cho khách hàng dùng thử điện thoại cao cấp, được áp dụng tại Mỹ và Hàn Quốc.

Các khách hàng sẽ ghi danh sử dụng những sản phẩm ở phân khúc cao cấp của Samsung trong vòng 1 năm. Sau khi thế hệ mới ra mắt, họ sẽ trả lại điện thoại cũ kèm thêm một khoản phí để nâng cấp lên máy đời mới. Còn điện thoại cũ sẽ được tân trang lại để bán cho những khách hàng khác.

Động thái của Samsung được cho là cách giúp duy trì tầm phủ sóng của mình trước sự cạnh tranh về giá đến từ các đối thủ Trung Quốc. Sau hơn 1 năm, những sản phẩm dòng flagship của Samsung như Galaxy S6, Galaxy Note 5 vẫn còn giá trị sử dụng rất cao và nhiều người mong muốn sở hữu.

Phương pháp mới dù khá hữu hiệu đối với cả Samsung và người dùng, nhưng thực tế lại không được sự đồng tình của chính phủ nhiều nước. Điển hình như Apple đã từng bị Ấn Độ cấm bán iPhone cũ hồi năm 2015.
563Vote
40Vote
36Vote
22Vote
15Vote
4.576
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2015
au by KDDI là nhà mạng nổi tiếng ở Nhật với những mẫu thiết kế mang tính thẩm mỹ cao của dòng điện thoại Infobar.
19 Tháng Giêng 2015
Tài liệu Snowden của Der Spiegel đã tiết lộ về cách thức mà Cơ Quan Chỉ Huy Liên Lạc Chính Phủ Anh (GCHQ) có thể theo dõi các đối tượng sử dụng iPhone,
19 Tháng Giêng 2015
Thật khó chịu khi phải thay đổi độ sáng, âm lượng và những thứ khác khi bước vào một rạp chiếu phim hay một cuộc hội họp.
16 Tháng Giêng 2015
Apple dường như đã có một khoảng thời gian khó khăn để xác định công nghệ nào sẽ được đưa vào model iPhone thế hệ tiếp theo,
15 Tháng Giêng 2015
Ngày 14/01/2015, tại “Hội nghị các nhà phát triển dự án Ara” diễn ra ở Mountain View, Google đã giới thiệu chiếc smartphone Spiral 2.
14 Tháng Giêng 2015
CES 2015 đã qua, sau đây là bảng danh sách một số điện thoại đáng chú ý được ra mắt trong sự kiện công nghệ đầu năm: