Samsung Lên Kế Hoạch Tái Phát Hành Smartphone Đời Cũ

23 Tháng Tám 201610:00 CH(Xem: 22844)
Samsung Lên Kế Hoạch Tái Phát Hành Smartphone Đời Cũ
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, với nỗ lực nhằm duy trì lợi nhuận, Samsung đã đưa ra nhiều kế hoạch kinh doanh táo bạo, trong đó bất ngờ nhất là hãng dự định sẽ tái phát hành các smartphone cũ được tân trang.

Trang Reuters xác nhận kế hoạch của Samsung có thể sẽ trở thành thực tế trong năm 2017. Samsung đang cần tối đa hoá hiệu quả kinh doanh để duy trì mức lợi nhuận trên 10%. Hãng sẽ mở thêm hạng mục điện thoại cũ tân trang, đầu tiên thông qua cách xây dựng một chương trình cho khách hàng dùng thử điện thoại cao cấp, được áp dụng tại Mỹ và Hàn Quốc.

Các khách hàng sẽ ghi danh sử dụng những sản phẩm ở phân khúc cao cấp của Samsung trong vòng 1 năm. Sau khi thế hệ mới ra mắt, họ sẽ trả lại điện thoại cũ kèm thêm một khoản phí để nâng cấp lên máy đời mới. Còn điện thoại cũ sẽ được tân trang lại để bán cho những khách hàng khác.

Động thái của Samsung được cho là cách giúp duy trì tầm phủ sóng của mình trước sự cạnh tranh về giá đến từ các đối thủ Trung Quốc. Sau hơn 1 năm, những sản phẩm dòng flagship của Samsung như Galaxy S6, Galaxy Note 5 vẫn còn giá trị sử dụng rất cao và nhiều người mong muốn sở hữu.

Phương pháp mới dù khá hữu hiệu đối với cả Samsung và người dùng, nhưng thực tế lại không được sự đồng tình của chính phủ nhiều nước. Điển hình như Apple đã từng bị Ấn Độ cấm bán iPhone cũ hồi năm 2015.
563Vote
40Vote
36Vote
22Vote
15Vote
4.576
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2017
Khoảng giữa tháng 03/2017, một số nguồn tin cho biết, màn hình OLED của iPhone 8 có thể tăng giá theo sản phẩm iPhone thế hệ mới trong năm 2017 của Apple.
16 Tháng Ba 2017
Khoảng giữa tháng 03/2017, một số nguồn tin đã đưa tin về tên mã của Google Pixel 2 và Pixel XL 2. Trong đó, Pixel 2 sẽ có kích thước nhỏ hơn, có tên mã “walleye”,
14 Tháng Ba 2017
Khoảng giữa tháng 03/2017, trang Nokia Power User cho biết bộ đôi Nokia 7 và Nokia 8 sắp ra mắt sẽ tiếp tục là các sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung.
14 Tháng Ba 2017
Khoản giữa tháng 03/2017, một số nguồn tin đã đăng tải hình ảnh cho thấy Samsung sẽ ra mắt Galaxy S8 với rất nhiều tuỳ chọn màu sắc trong đó có màu violet mới.
13 Tháng Ba 2017
Khi nhu cầu lưu trữ, sử dụng dữ liệu ngày càng tăng cao, đòi hỏi công nghệ lưu trữ cần được cải tiến về mặt tốc độ, hiệu suất và dung lượng một cách liên tục, chứ không chỉ về dung lượng.
13 Tháng Ba 2017
Từ model Motorola Atrix năm 2011 đến năm 2016, cảm biến vân tay đã trở nên phổ biến tới mức có mặt trên cả thiết bị thấp cấp.