iPhone 2017 Được Gián Tiếp Xác Nhận Sẽ Có Màn Hình Cong

26 Tháng Tám 20167:00 CH(Xem: 25627)
iPhone 2017 Được Gián Tiếp Xác Nhận Sẽ Có Màn Hình Cong
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, trang The Korea Herald đưa tin, Samsung sẽ gia tăng năng lực sản xuất màn hình OLED để đáp ứng nhu cầu linh kiện cho Apple.

Theo đó, Samsung đang dần đẩy mạnh năng lực sản xuất màn hình OLED thông qua việc mở rộng thêm một nhà máy tại khu vực phía Nam Chungcheong Province. Động thái được cho là để phục vụ cho các đơn hàng từ Apple. Thông tin được đăng tải không lâu sau khi trang Nikkei đưa tin về việc Apple sẽ có 3 chiếc iPhone vào năm 2017, trong đó bản cao cấp nhất sẽ sử dụng màn hình cong do Samsung sản xuất.

Samsung vốn là nhà sản xuất màn hình OLED lớn nhất thế giới, đặc biệt có kinh nghiệm trong việc sản xuất màn hình cong. Trong khi đó, Apple đã đến thời điểm cần một thứ gì đột phá hơn, và màn hình cong nhiều khả năng sẽ là câu trả lời. Ngoài ra, dù LG hiện đang là đơn vị cung cấp màn hình LCD lớn nhất của Apple, nhưng có vẻ như lại không được tin tưởng đảm nhiệm việc sản xuất màn OLED.


Nikkei cho biết thêm, Apple vẫn luôn sử dụng màn hình LCD do LG sản xuất. Việc chuyển sang OLED chủ yếu để tận dụng lợi thế có thể uốn cong của chúng. Apple vẫn chuộng dùng màn hình LCD hơn và thậm chí còn yêu cầu Samsung phải tuỳ biến lại công nghệ sắp xếp pixel PenTile sao cho giống tính chất của màn LCD.

Được biết, bộ phận màn hình của Samsung hiện đang có năng suất khoảng 40,000 phôi kính/tháng, tạo ra được 9 triệu panel màn hình kích thước 5 inch. Sau khi mở rộng, năng suất hứa hẹn sẽ tăng gấp 3 lần lên đến 120,000 phôi kính và 30 triệu màn hình mỗi tháng.
5123Vote
48Vote
317Vote
28Vote
116Vote
4.2172
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2015
Được biết, BRITECELL rất có thể sẽ là tên gọi cho thế hệ cảm biến 20MP mới. Một số dự đoán cho rằng tên gọi “BRITE” rất phù hợp với mục tiêu của Samsung,
02 Tháng Mười Một 2015
Thượng tuần tháng 11/2015, xuất hiện một số thông tin rò rỉ về việc Samsung sẽ trang bị cảm biến ảnh ISOCELL 20MP cho Galaxy S7.
01 Tháng Mười Một 2015
Thượng tuần tháng 11/2015, một thiết bị mới của Samsung có tên mã SM-J3109 đã nhận được chứng nhận từ FCC.
29 Tháng Mười 2015
Hạ tuần tháng 10/2015 một số nguồn tin cho biết, Apple hiện đang thử nghiệm một công nghệ mới, có thể sẽ được áp dụng trên các thế hệ iPhone trong tương lai.
29 Tháng Mười 2015
Hạ tuần tháng 10/2015, Apple đã công bố về tình hình hoạt động tài chính Q4/2015. Theo đó, Apple đã bán được 48.04 triệu chiếc iPhone, vượt mức 39.27 triệu đơn vị của cùng kỳ năm 2014.
28 Tháng Mười 2015
Kourosh Kalantar-zadeh – nhà khoa học Úc đến từ trung tâm nghiên cứu cảm biến và điện tử, Đại Học RMIT – đã phát hiện ra một phương pháp mới để xác định mức độ ô nhiễm của Nitơ Điôxít,