Apple Có Thể Sẽ Trang Bị Cho iPhone Mới Chip Sạc Không Dây Từ MediaTek

07 Tháng Chín 201610:00 CH(Xem: 23819)
Apple Có Thể Sẽ Trang Bị Cho iPhone Mới Chip Sạc Không Dây Từ MediaTek
blank
Thượng tuần tháng 09/2016, trang Economic Daily News đưa tin, Apple đã đặt hàng chip sạc không dây từ nhà sản xuất bán dẫn MediaTek. Cụ thể, chip sạc không dây sẽ được tích hợp vào các thiết bị sạc không dây ngoại vi cho iPhone, chẳng hạn như case bảo vệ và các phụ kiện khác.

Các công ty khác như NXP và IDT cũng sẽ gửi mẫu cho Apple. Về hệ thống sạc không dây của MediaTek, nó sẽ hỗ trợ nhiều phương thức cho người dùng cuối, sử dụng một cuộn dây duy nhất, phù hợp với mạng duy nhất và một vi mạch duy nhất để phù hợp với các tiêu chuẩn sạc không dây hiện nay, như A4WP Rezence, Qi hoặc PMA.

Giải pháp mới sẽ cho phép các nhà sản xuất như Apple trang bị tính năng sạc không dây cho thiết bị của mình mà không phải lo ngại cho khả năng tương thích với các tiêu chuẩn hiện hành.

Đặc biệt, tiêu chuẩn A4WP sẽ hỗ trợ nhiều hình thức sạc khác nhau, kể cả sạc thiết bị với một khoảng cách nhất định mà không cần đặt điện thoại trực tiếp lên thiết bị sạc. Còn chuẩn Qi và PMA chỉ hỗ trợ hình thức sạc dựa trên cảm ứng nên sẽ không thể sạc ở khoảng cách xa so với thiết bị sạc.

Các vỏ case bảo vệ kiêm sạc không dây của bên thứ 3 cho iPhone hiện đã có trên thị trường, tuân theo chuẩn Qi và PMA hoặc các hệ thống sạc từ tính độc quyền.
59Vote
47Vote
36Vote
210Vote
110Vote
2.942
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2016
Mỗi năm Apple đều ra mắt thế hệ iPhone mới, và thời lượng pin của iPhone đều được dự đoán là sẽ được cải thiện. Tuy nhiên, theo các chuyên gia vể pin,
11 Tháng Ba 2016
Thượng tuần tháng 03/2016, một vị lãnh đạo cao cấp của Samsung cho biết, lượng đơn đặt hàng trước cho Galaxy S7
10 Tháng Ba 2016
Thượng tuần tháng 03/2016, trang Digitimes đã dẫn một nguồn tin riêng cho biết Apple đang phát triển một model iPhone mới, có màn hình OLED kích thước đến 5.8 inch.
09 Tháng Ba 2016
Thượng tuần tháng 03/2016, LG đã công bố sẽ phát hành chiếc smartphone LG G5 tại Canada từ ngày 08/04/2016.
08 Tháng Ba 2016
Galaxy A9 Pro (SM-A9100) là mẫu smartphone chưa được công bố của Samsung nhưng đã được đồn đoán khá nhiều trong thời gian qua.
07 Tháng Ba 2016
Tính đến tháng 03/2016, sự tồn tại của chiếc HTC 10 gần như chắc chắn là có thật, các nguồn tin uy tín đều đã đăng tải những thông tin chi tiết về thiết kế và cấu hình của thiết bị.