Apple Có Thể Sẽ Trang Bị Cho iPhone Mới Chip Sạc Không Dây Từ MediaTek

07 Tháng Chín 201610:00 CH(Xem: 23759)
Apple Có Thể Sẽ Trang Bị Cho iPhone Mới Chip Sạc Không Dây Từ MediaTek
blank
Thượng tuần tháng 09/2016, trang Economic Daily News đưa tin, Apple đã đặt hàng chip sạc không dây từ nhà sản xuất bán dẫn MediaTek. Cụ thể, chip sạc không dây sẽ được tích hợp vào các thiết bị sạc không dây ngoại vi cho iPhone, chẳng hạn như case bảo vệ và các phụ kiện khác.

Các công ty khác như NXP và IDT cũng sẽ gửi mẫu cho Apple. Về hệ thống sạc không dây của MediaTek, nó sẽ hỗ trợ nhiều phương thức cho người dùng cuối, sử dụng một cuộn dây duy nhất, phù hợp với mạng duy nhất và một vi mạch duy nhất để phù hợp với các tiêu chuẩn sạc không dây hiện nay, như A4WP Rezence, Qi hoặc PMA.

Giải pháp mới sẽ cho phép các nhà sản xuất như Apple trang bị tính năng sạc không dây cho thiết bị của mình mà không phải lo ngại cho khả năng tương thích với các tiêu chuẩn hiện hành.

Đặc biệt, tiêu chuẩn A4WP sẽ hỗ trợ nhiều hình thức sạc khác nhau, kể cả sạc thiết bị với một khoảng cách nhất định mà không cần đặt điện thoại trực tiếp lên thiết bị sạc. Còn chuẩn Qi và PMA chỉ hỗ trợ hình thức sạc dựa trên cảm ứng nên sẽ không thể sạc ở khoảng cách xa so với thiết bị sạc.

Các vỏ case bảo vệ kiêm sạc không dây của bên thứ 3 cho iPhone hiện đã có trên thị trường, tuân theo chuẩn Qi và PMA hoặc các hệ thống sạc từ tính độc quyền.
59Vote
47Vote
36Vote
210Vote
110Vote
2.942
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Chín 2016
Năm 2017 sẽ là dịp kỉ niệm 10 năm chiếc iPhone đầu tiên được giới thiệu đến công chúng. Trung tuần tháng 09/2016, trang The New York Times đã đề cập đến thế hệ iPhone 2017.
13 Tháng Chín 2016
Thông tin “Samsung sẽ vô hiệu hóa Galaxy Note 7 từ xa” đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm và gây hoang mang cho nhiều người.
13 Tháng Chín 2016
Được biết, Galaxy A8 (2016) là một lựa chọn dành cho những người thích một chiếc smartphone có màn hình lớn 5.7 inch như Galaxy Note7, nhưng lại không thích đụng chạm đến bút stylus.
13 Tháng Chín 2016
Google dự kiến sẽ giới thiệu bộ đôi smartphone mới trong tháng 10/2016. Có thể công ty sẽ hợp tác với HTC để tạo ra bộ đôi Pixel (Sailfish) và Pixel XL (Marlin).
12 Tháng Chín 2016
Trung tuần tháng 09/2016, có vẻ như Google đang chuẩn bị ra mắt 2 chiếc điện thoại mới là Pixel và Pixel XL (hay còn được gọi là Nexus Sailfish và Nexus Marlin).
11 Tháng Chín 2016
Samsung Galaxy Note 7 khi ra mắt đã gặp phải sự cố cháy nổ, khiến công ty phải xúc tiến chương trình đổi máy mới và hoãn lại kế hoạch tiếp tục ra mắt sản phẩm.