Samsung Có Thể Cũng Sẽ Loại Bỏ Jack 3.5mm

15 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 22096)
Samsung Có Thể Cũng Sẽ Loại Bỏ Jack 3.5mm
blank
Với quyết định loại bỏ jack cắm tai nghe trên iPhone 7 và có thể là tất cả các thiết bị mang thương hiệu Apple khác trong tương lai, có vẻ như là để Apple có thể kiểm soát thị trường.

Trung tuần tháng 09/2016, một số nguồn tin cho biết, Samsung dường như cũng đang xem xét làm điều tương tự. Nếu Samsung loại bỏ jack 3.5 mm, hãng sẽ thay thế bằng một cổng tai nghe độc quyền. Hiện công ty đang thăm dò tính khả thi của kế hoạch.

Với việc trình làng một cổng tai nghe khác, Samsung sẽ kiểm soát được việc cấp quyền sử dụng của cổng tai nghe mới, đồng thời chiếm, cắt xét phí cấp giấy phép tai nghe mà Apple thu được từ các nhà sản xuất tai nghe. Samsung cũng có thể cấp quyền sử dụng cổng tai nghe độc quyền của mình cho các hãng sản xuất Android với giá rẻ hoặc miễn phí nhằm mở rộng mật độ sử dụng nhanh chóng và cạnh tranh với cổng Apple Lightning.


Trong khi đó, các nhà sản xuất tai nghe đều đang lo ngại. Mỗi cổng tai nghe mới xuất hiện đồng nghĩa với việc sẽ phải ký kết các thỏa thuận cấp phép mới. Các nhà sản xuất sẽ phải xem xét và quyết định số lượng tai nghe mới cho mỗi loại kết nối dựa trên nhu cầu của thị trường.

Nếu Samsung ra mắt cổng tai nghe riêng, thị trường sẽ có ba loại cổng tai nghe phổ biến. Các tai nghe sẽ xuất xưởng với 3 loại cáp để người dùng có thể chuyển đổi tùy thuộc vào thiết bị đang sử dụng, và sẽ khiến giá tai nghe tăng nhẹ.

Việc loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm có thể sẽ thúc đẩy các nhà sản xuất chú ý nghiêm túc hơn vào công nghệ âm thanh không dây, và bắt đầu sản xuất phổ biến các thiết bị không dây với pin có thể hoạt động cả ngày.
540Vote
414Vote
317Vote
219Vote
119Vote
3.3109
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Bảy 2016
Thượng tuần tháng 07/2016, Alex Thurber, Phó chủ tịch cao cấp phụ trách mảng thiết bị toàn cầu của BlackBerry đã khẳng định hãng sẽ không từ bỏ bàn phím QWERTY vật lý
14 Tháng Bảy 2016
Trung tuần tháng 07/2016, một số nguồn tin cho biết LG G5 đã không đạt được doanh số như kỳ vọng của LG. Hãng đã quyết định hạ mục tiêu bán được 12 triệu chiếc LG G5 trong năm 2016 xuống còn 5.5 triệu chiếc.
13 Tháng Bảy 2016
Theo đó, nếu hình ảnh rò rỉ mới thật sự là của Lumia 850, nhiều khả năng Microsoft sẽ sử dụng vật liệu nhựa plastic, tương tự phần lớn điện thoại Lumia khác.
12 Tháng Bảy 2016
Trung tuần tháng 07/2016, Samsung chính thức tuyên bố sẽ ra mắt chiếc smartphone màn hình lớn Galaxy Note7 vào ngày 02/08/2016.
12 Tháng Bảy 2016
Trung tuần tháng 07/2016, trang NWE đã đăng tải những hình ảnh rò rỉ mới về bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus, gợi ý về cụm camera kép (dual-lens camera) và cổng Smart Connector.
12 Tháng Bảy 2016
Trung tuần tháng 07/2016, ngay sau khi Qualcomm ra mắt vi xử lý Snapdragon 821 mới. Tại các sự kiện diễn ra ở Đài Loan và Hồng Kông,