Sạc Điện Thoại Của Tương Lai: Tự Giác Và Được Tích Hợp Vào Các Vật Dụng Hàng Ngày

19 Tháng Tám 201412:06 SA(Xem: 21360)
Sạc Điện Thoại Của Tương Lai: Tự Giác Và Được Tích Hợp Vào Các Vật Dụng Hàng Ngày

blank

Đây là một câu chuyện chán ngán có thể liên hệ đến tất cả chúng ta: Bạn tải về một ứng dụng mới hay một bản cập nhật của một hệ điều hành nào đó, và thấy rằng nó ngốn pin không ngừng. Một số mục tiêu để giải quyết vấn đề này là bằng cách phát triển một loại pin mới. Các lá cờ tiên phong ở CaliforniaQnovoQualcomm đều đang nghiên cứu về công nghệ sạc thay thế. Qnovo, đã phát triển phần mềm có thể phân tích nhiệt độ của pin và điện áp đi qua nó, cũng như xác định những thói quen sạc pin của bạn.

Pin Lithium-ion càng còn ít thì vòng sạc chúng sẽ phải thực hiện càng nhiều, chương trình này có thể đánh giá lượng năng lượng mà pin có thể hấp thụ trong khoảng thời gian ngắn nhất mà không làm hỏng nó. Công ty này tuyên bố rằng bất kỳ điện thoại nào sử dụng phần mềm này đều chỉ cần một phần ba khoảng thời gian thông thường để sạc đầy. Điều đó dường như được rút ngắn hơn nữa nếu chương trình này được kết hợp với chip Qnovo, được thiết kế để quản lý quá trình sạc.



Mặt khác, Qualcomm đã nghiên cứu một hệ thống cộng hưởng từ có thể biến các vật dụng hàng ngày thành các sạc không dây. Ví dụ, các nhà hàng và quán cafe có thể sử dụng hệ thống này để chuyển các bàn ghế thành bộ sạc. Ta cũng có thể cài đặt nó trên xe, bên trong ngăn đựng găng tay. Mục đích là tạo ra các sạc không dây có sẵn mọi nơi, chúng ta không còn phải cứ lo tìm kiếm các ổ cắm điện nữa.

Theo Mark Hunsicker, giám đốc cấp cao của các giải pháp điện không dây ở Qualcomm, các loại sạc không dây dựa trên công nghệ của công ty họ có thể được cung cấp vào cuối năm 2014 hoặc đầu năm 2015. Nadim Maluf, giám đốc điều hành ở Qnovo, cho biết ông đã nói chuyện với các nhà sản xuất điện thoại, rồi chúng ta sẽ thấy phần mềm khởi động và chip trên một số smartphone được dự kiến ra mắt vào năm 2015.

55Vote
44Vote
31Vote
23Vote
14Vote
3.217
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2016
Cụ thể, Amarjit Mann, 34 tuổi người Canada, trong khi đang lái xe anh cảm thấy chiếc Galaxy S7 đang để trong túi quần của mình hơi nóng hơn so với bình thường
17 Tháng Mười Một 2016
Trung tuần tháng 11/2016, Hiệp hội Người tiêu dùng Trung Quốc (CCA – China's Consumers Association) đã công khai yêu cầu Apple phải điều tra những báo cáo về tình trạng một số đơn vị iPhone bị biến thành cục gạch.
16 Tháng Mười Một 2016
Trung tuần tháng 11/2016, nguồn tin ở Hàn Quốc cho biết, Samsung có thể sẽ mang công nghệ màn hình Force Touch trên iPhone lên Galaxy S8.
13 Tháng Mười Một 2016
Ở thị trường Trung Quốc, nhiều người dùng đang chạy theo xu hướng “tân trang” lại cho chiếc iPhone cũ đang sử dụng hơn là mua một chiếc iPhone mới.
11 Tháng Mười Một 2016
Thượng tuần tháng 11/2016, trang GMSArena đã tiết lộ thêm một số thông tin mới về Galaxy S8 – chắc chắn sẽ là sản phẩm được Samsung chăm chút nhất từ trước đến nay, vì nó quyết định sự sống còn của một tập đoàn.
11 Tháng Mười Một 2016
Thượng tuần tháng 11/2016, trang PhoneArena cho biết, chiếc smartphone V20 S sản phẩm sắp được LG ra mắt và bán ra tại thị trường quốc tế.