iPhone 7 Phiên Bản Màu Jet Black Đang Khan Hiếm Hàng

29 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 25821)
iPhone 7 Phiên Bản Màu Jet Black Đang Khan Hiếm Hàng
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, iPhone 7 phiên bản màu Jet Black trở nên khan hiếm và cháy hàng khắp mọi nơi. Nếu đặt iPhone 7/ 7 Plus màu jet black (đen bóng) từ Apple, người dùng sẽ phải đợi đến tháng 11/2016 mới nhận được hàng.

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của hãng chứng khoán KGI, giải thích nguyên nhân chính dẫn đến sự khan hàng được cho là do Apple đang gặp vấn đề với quá trình sản xuất vỏ màu Jet Black.

Ông cho biết iPhone 7 jet black “chịu ảnh hưởng từ tỷ lệ hiệu suất sản xuất vỏ thấp, chỉ từ 60-70%”. Điều đó có nghĩa là nghĩa số lượng lớn vỏ do các đối tác của Apple sản xuất không đạt tiêu chuẩn chất lượng, dẫn đến cung ứng không đủ.

Một yếu tố khác cũng được đưa ra là vì “phiên bản màu Jet Black là lựa chọn phổ biến nhất”, theo khảo sát thực hiện bởi KGI. Kết quả khảo sát cho thấy, iPhone jet black chiếm đến 30-35% đơn hàng đặt trước trên toàn cầu, và một nửa đến từ Trung Quốc.

Khảo sát của Ming-Chi Kuo đã mang đến cái nhìn sâu hơn về xu hướng lựa chọn model khác biệt hoàn toàn về thẩm mỹ so với iPhone 6S của người dùng. Có thể thấy, sự ưa chuộng phiên bản jet black là gợi ý về xu hướng người dùng muốn có thứ mới mẻ thay cho những thứ truyền thống quen thuộc.

Tuy nhu cầu sở hữu iPhone 7 jet black là rất lớn, Ming-Chi Kuo vẫn cho rằng iPhone 7 sẽ bán ít hơn iPhone 6S. Tình trạng khan hàng iPhone 7 không hoàn toàn do nhu cầu mà nằm ở khả năng cung ứng. Bộ đôi iPhone mới trong năm 2016 được phát hành đồng thời tại 28 quốc gia trong đợt mở bán đầu tiên, thay vì 12 quốc gia như thế hệ iPhone năm 2015.
5144Vote
412Vote
37Vote
217Vote
19Vote
4.4189
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2018
Tính tới tháng 06/2018, Samsung vẫn tỏ ra không mấy hào hứng về xu hướng màn hình không viền. Thay vào đó, Samsung dường như vẫn tiếp tục dựa vào thiết kế Màn hình Vô cực Infinity Display. Hãng đã ghi danh bằng sáng chế mới, cho thấy cái nhìn cận cảnh hơn về xu hướng công ty sẽ phát triển ngoại hình smartphone.
19 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Ủy ban cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng Australia ACCC tuyên bố Apple đã lừa dối người dùng về quyền bảo hành bằng cách từ chối kiểm tra hoặc sửa chữa thiết bị gặp lỗi mà không tính phí nếu đã sửa trước đó bởi một bên thứ ba.
19 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, trang Forbes trích dẫn từ một nguồn tin mật từ hãng sản xuất phụ kiện Olixar khẳng định rằng dự án sản xuất iPhone SE 2 đã bị Apple huỷ bỏ, dù trước đó, chính công ty đã đăng tải bản vẽ CAD thiết kế của chiếc điện thoại iPhone SE 2.
15 Tháng Sáu 2018
iPhone 8 và iPhone X hiện đã kháng nước theo chuẩn IP67, có nghĩa là chúng có thể ở dưới tối đa 1 mét nước trong vòng 30 phút. Nhưng điều đó có vẻ như vẫn chưa đủ tốt khi so với các điện thoại đối thủ.
14 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple đã lặng lẽ thắt chặt các quy tắc của App Store để bảo vệ người dùng tốt hơn từ những nhà phát triển muốn thu thập dữ liệu của họ hoặc bán nó cho bên thứ ba.
13 Tháng Sáu 2018
Trong thời gian qua, Apple luôn khuyến khích người dùng sử dụng cổng USB Type-C thông qua những chiếc MacBook mới. Đây là những dấu hiệu cho thấy công ty đã sẵn sàng trang bị cổng kết nối USB Type-C lên những model iPhone được ra mắt vào năm 2019.