Apple Âm Thầm Phát Triển iPhone 8 Ở Israel

29 Tháng Chín 201610:00 CH(Xem: 23857)
Apple Âm Thầm Phát Triển iPhone 8 Ở Israel
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, khi cơn sốt những chiếc iPhone 7 và 7 Plus vẫn chưa hạ nhiệt, Apple đã bắt đầu phát triển thế hệ iPhone tiếp theo. Trang Business Insider cho biết, một nhân viên giấu tên của Apple đã tiết lộ rằng công ty đang sử dụng văn phòng ở Israel để phát triển phần cứng cho iPhone 8, dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2017.

Cụ thể, Business Insider đã gặp gỡ các nhân viên của Apple tại văn phòng đặt tại thành phố Herzliya, Israel. Một nhân viên đã chia sẻ rằng đội ngũ nhân viên tại đây sẽ chịu trách nhiệm phát triển toàn bộ các dòng sản phẩm mới của Apple.

Về iPhone 8, một số phần cứng của máy đã bắt đầu được chế tạo tại Herzliya. iPhone 8 sẽ có thiết kế khác biệt hoàn toàn so với iPhone 6 hay iPhone 7 – 2 phiên bản vốn bị chỉ trích là quá giống nhau về vẻ ngoài.

Trước đó, trang MacRumours cũng đã gợi ý rằng iPhone 8 sẽ có thiết kế màn hình edge-to-edge, loại bỏ 2 phần viền trên và dưới nơi chứa cụm camera và cảm biến vân tay. Cùng với đó, camera của iPhone 8 cũng sẽ tốt hơn iPhone 6S và iPhone 7.

Theo truyền thống, thế hệ iPhone tiếp theo được Apple ra mắt vào năm 2017 sẽ là iPhone 7S, nhưng nhân viên của Apple đã gọi nó là iPhone 8. Giới quan sát thị trường cho rằng Apple có thể phá bỏ truyền thống đặt tên vào năm 2017, bỏ qua iPhone 7S và chuyển thẳng lên iPhone 8 hoặc tên gọi khác.


Khi được hỏi về việc Apple sử dụng cơ sở tại Hezliya để làm gì, một nhân viên trả lời đơn giản là "sản phẩm mới" và cũng nói thêm là Apple không lắp ráp sản phẩm tại Israel.

Cũng tương tự như những trung tâm R&D khác của Apple, thông tin về sản phẩm luôn được bảo vệ nghiêm ngặt. Được biết, văn phòng của Apple tại Herzliya hiện có khoảng 800 nhân viên, văn phòng này chỉ mới mở trong 4 năm và nằm cách trung tâm thủ đô Tel Aviv khoảng 15 km về phía bắc. Văn phòng được thiết lập sau khi Apple mua lại 2 công ty khởi nghiệp của Israel là Anobit - công ty thiết kế bộ nhớ vào năm 2012 và PrimeSense - công ty phát triển cảm biến 3D vào năm 2013. Apple còn mua thêm công ty phát triển camera LinX.

Các nguồn tin thân cận với Apple cho biết, công ty sử dụng cơ sở R&D tại Herzliya để phát triển các phần cứng như chip, bộ nhớ, camera và công nghệ không dây. CEO Tim Cook xác định văn phòng tại Herzliya là cơ sở R&D lớn thứ 2 của Apple trên thế giới. Ngoài ra, Apple còn có một văn phòng khác đặt tại Haifa, phía bắc Israel với 200 nhân viên.
59Vote
46Vote
34Vote
210Vote
14Vote
3.233
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2018
Trước đây, Apple từng tuyên bố khoảng cuối tháng 01/2018 hãng sẽ bắt đầu mở chương trình thay pin cho iPhone 6 và các model đời mới hơn với giá 29 USD như lời tạ lỗi vì đã cố tình làm giảm hiệu suất của máy khi pin chai.
02 Tháng Giêng 2018
Trong tháng 12/2017, một số người dùng cho biết chiếc Galaxy S8 Plus và Galaxy Note 8 của họ không nhận sạc, không thể khởi động lại khi máy cạn pin mức 0%. Sau đó, Samsung đã có phản hồi chính thức cho người dùng về vấn đề.
29 Tháng Mười Hai 2017
Galaxy Note8 là một trong những chiếc smartphone cao cấp được đánh giá tốt nhất trong năm 2017. Điều đặc biệt khiến người tiêu dùng tiếp tục tin tưởng Samsung sau sự cố Note 7 năm 2016 là việc thay đổi và thắt chặt các quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm. Trong đó đặc biệt là pin, để đảm bảo các sự cố cháy nổ không xảy ra một lần nữa.
28 Tháng Mười Hai 2017
Trong năm 2017, HTC đã ra mắt 7 chiếc smartphone, bao gồm HTC One X10, Desire 10 Compact, U Ultra, U Play, U11, U11 Life và U11+. Theo một số thông tin mới nhất, con số dự kiến sẽ ít hơn vào năm 2018.
27 Tháng Mười Hai 2017
Apple đã ra mắt iPhone 7 và 7 Plus vào năm 2016 mà không có jack âm thanh 3.5mm. Nhiều nhà sản xuất smartphone lớn cũng đã đi theo xu hướng, ngoại trừ Samsung.
27 Tháng Mười Hai 2017
Tính đến tháng 12/2017, với kích thước màn hình điện thoại hiện đã đạt đến giới hạn, thiết kế màn hình gập sẽ là một sự thay đổi tất yếu trong quá trình phát triển của smartphone.