Apple Âm Thầm Phát Triển iPhone 8 Ở Israel

29 Tháng Chín 201610:00 CH(Xem: 23896)
Apple Âm Thầm Phát Triển iPhone 8 Ở Israel
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, khi cơn sốt những chiếc iPhone 7 và 7 Plus vẫn chưa hạ nhiệt, Apple đã bắt đầu phát triển thế hệ iPhone tiếp theo. Trang Business Insider cho biết, một nhân viên giấu tên của Apple đã tiết lộ rằng công ty đang sử dụng văn phòng ở Israel để phát triển phần cứng cho iPhone 8, dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2017.

Cụ thể, Business Insider đã gặp gỡ các nhân viên của Apple tại văn phòng đặt tại thành phố Herzliya, Israel. Một nhân viên đã chia sẻ rằng đội ngũ nhân viên tại đây sẽ chịu trách nhiệm phát triển toàn bộ các dòng sản phẩm mới của Apple.

Về iPhone 8, một số phần cứng của máy đã bắt đầu được chế tạo tại Herzliya. iPhone 8 sẽ có thiết kế khác biệt hoàn toàn so với iPhone 6 hay iPhone 7 – 2 phiên bản vốn bị chỉ trích là quá giống nhau về vẻ ngoài.

Trước đó, trang MacRumours cũng đã gợi ý rằng iPhone 8 sẽ có thiết kế màn hình edge-to-edge, loại bỏ 2 phần viền trên và dưới nơi chứa cụm camera và cảm biến vân tay. Cùng với đó, camera của iPhone 8 cũng sẽ tốt hơn iPhone 6S và iPhone 7.

Theo truyền thống, thế hệ iPhone tiếp theo được Apple ra mắt vào năm 2017 sẽ là iPhone 7S, nhưng nhân viên của Apple đã gọi nó là iPhone 8. Giới quan sát thị trường cho rằng Apple có thể phá bỏ truyền thống đặt tên vào năm 2017, bỏ qua iPhone 7S và chuyển thẳng lên iPhone 8 hoặc tên gọi khác.


Khi được hỏi về việc Apple sử dụng cơ sở tại Hezliya để làm gì, một nhân viên trả lời đơn giản là "sản phẩm mới" và cũng nói thêm là Apple không lắp ráp sản phẩm tại Israel.

Cũng tương tự như những trung tâm R&D khác của Apple, thông tin về sản phẩm luôn được bảo vệ nghiêm ngặt. Được biết, văn phòng của Apple tại Herzliya hiện có khoảng 800 nhân viên, văn phòng này chỉ mới mở trong 4 năm và nằm cách trung tâm thủ đô Tel Aviv khoảng 15 km về phía bắc. Văn phòng được thiết lập sau khi Apple mua lại 2 công ty khởi nghiệp của Israel là Anobit - công ty thiết kế bộ nhớ vào năm 2012 và PrimeSense - công ty phát triển cảm biến 3D vào năm 2013. Apple còn mua thêm công ty phát triển camera LinX.

Các nguồn tin thân cận với Apple cho biết, công ty sử dụng cơ sở R&D tại Herzliya để phát triển các phần cứng như chip, bộ nhớ, camera và công nghệ không dây. CEO Tim Cook xác định văn phòng tại Herzliya là cơ sở R&D lớn thứ 2 của Apple trên thế giới. Ngoài ra, Apple còn có một văn phòng khác đặt tại Haifa, phía bắc Israel với 200 nhân viên.
59Vote
46Vote
34Vote
210Vote
14Vote
3.233
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Hai 2017
Từ trước khi HTC U Play và HTC U Ultra được công bố, đã xuất hiện nhiều tin đồn về một chiếc điện thoại khác của HTC, với tên gọi là HTC Ocean hoặc Ocean Note.
28 Tháng Hai 2017
Tính đến tháng 03/2017, sau 5 năm kể từ khi Apple quyết định chuyển đổi từ cổng kết nối 30 chân sang cổng Lightning trên các thiết bị iOS, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sớm thay đổi cổng kết nối iPhone.
28 Tháng Hai 2017
Trong sự kiện MWC 2017, Sony đã chính thức ra mắt Xperia XA1 và Xperia XA1 Ultra – hai smartphone mới thuộc phân khúc tầm trung, có thiết kế và tính năng khá hấp dẫn.
28 Tháng Hai 2017
Cuối tháng 02/2017, trong khuôn khổ sự kiện MWC, Motorola đã ra mắt bộ đôi Moto G5 và G5 Plus với thiết kế kim loại khá tương tự nhau, màn hình 5 inch và 5.2 inch.
27 Tháng Hai 2017
Đầu tiên, Xperia XZ Premium có thiết kế mang những đường nét giống với ngôn ngữ ALKALEIDO™ từng áp dụng cho Xperia XZ năm 2016, nhưng được hoàn thiện sắc sảo và sang trọng hơn.
26 Tháng Hai 2017
Đúng như những thông tin rò rỉ trước đó, cuối tháng 02/2017, HMD Global đã ra mắt các sản phẩm smartphone mới mang thương hiệu Nokia tại triển lãm MWC 2017, bao gồm Nokia 3, Nokia 5, Nokia 6.