Apple Âm Thầm Phát Triển iPhone 8 Ở Israel

29 Tháng Chín 201610:00 CH(Xem: 23633)
Apple Âm Thầm Phát Triển iPhone 8 Ở Israel
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, khi cơn sốt những chiếc iPhone 7 và 7 Plus vẫn chưa hạ nhiệt, Apple đã bắt đầu phát triển thế hệ iPhone tiếp theo. Trang Business Insider cho biết, một nhân viên giấu tên của Apple đã tiết lộ rằng công ty đang sử dụng văn phòng ở Israel để phát triển phần cứng cho iPhone 8, dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2017.

Cụ thể, Business Insider đã gặp gỡ các nhân viên của Apple tại văn phòng đặt tại thành phố Herzliya, Israel. Một nhân viên đã chia sẻ rằng đội ngũ nhân viên tại đây sẽ chịu trách nhiệm phát triển toàn bộ các dòng sản phẩm mới của Apple.

Về iPhone 8, một số phần cứng của máy đã bắt đầu được chế tạo tại Herzliya. iPhone 8 sẽ có thiết kế khác biệt hoàn toàn so với iPhone 6 hay iPhone 7 – 2 phiên bản vốn bị chỉ trích là quá giống nhau về vẻ ngoài.

Trước đó, trang MacRumours cũng đã gợi ý rằng iPhone 8 sẽ có thiết kế màn hình edge-to-edge, loại bỏ 2 phần viền trên và dưới nơi chứa cụm camera và cảm biến vân tay. Cùng với đó, camera của iPhone 8 cũng sẽ tốt hơn iPhone 6S và iPhone 7.

Theo truyền thống, thế hệ iPhone tiếp theo được Apple ra mắt vào năm 2017 sẽ là iPhone 7S, nhưng nhân viên của Apple đã gọi nó là iPhone 8. Giới quan sát thị trường cho rằng Apple có thể phá bỏ truyền thống đặt tên vào năm 2017, bỏ qua iPhone 7S và chuyển thẳng lên iPhone 8 hoặc tên gọi khác.


Khi được hỏi về việc Apple sử dụng cơ sở tại Hezliya để làm gì, một nhân viên trả lời đơn giản là "sản phẩm mới" và cũng nói thêm là Apple không lắp ráp sản phẩm tại Israel.

Cũng tương tự như những trung tâm R&D khác của Apple, thông tin về sản phẩm luôn được bảo vệ nghiêm ngặt. Được biết, văn phòng của Apple tại Herzliya hiện có khoảng 800 nhân viên, văn phòng này chỉ mới mở trong 4 năm và nằm cách trung tâm thủ đô Tel Aviv khoảng 15 km về phía bắc. Văn phòng được thiết lập sau khi Apple mua lại 2 công ty khởi nghiệp của Israel là Anobit - công ty thiết kế bộ nhớ vào năm 2012 và PrimeSense - công ty phát triển cảm biến 3D vào năm 2013. Apple còn mua thêm công ty phát triển camera LinX.

Các nguồn tin thân cận với Apple cho biết, công ty sử dụng cơ sở R&D tại Herzliya để phát triển các phần cứng như chip, bộ nhớ, camera và công nghệ không dây. CEO Tim Cook xác định văn phòng tại Herzliya là cơ sở R&D lớn thứ 2 của Apple trên thế giới. Ngoài ra, Apple còn có một văn phòng khác đặt tại Haifa, phía bắc Israel với 200 nhân viên.
59Vote
46Vote
34Vote
210Vote
14Vote
3.233
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, trang iFixit và nhiều cửa hàng sửa chữa điện thoại cùng cho biết, tình trạng liệt cảm ứng của hai model iPhone 6iPhone 6 Plus ngày càng phổ biến.
26 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, trang The Korea Herald đưa tin, Samsung sẽ gia tăng năng lực sản xuất màn hình OLED để đáp ứng nhu cầu linh kiện cho Apple.
25 Tháng Tám 2016
Theo đó, hình ảnh rò rỉ đã tiết lộ một chi tiết quan trọng về màn hình phụ thứ 2 nằm phía trên của V20. Nó khá giống với người tiền nhiệm V10, nhưng có thể sẽ được cải tiến và bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích.
25 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, Sony công bố danh sách những thiết bị của hãng sẽ được nâng cấp lên Android 7.0 Nougat mới nhất, trong đó vắng mặt nhiều model flagship như Xperia Z3.
25 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, Samsung cho biết, nhu cầu đối với chiếc phablet Galaxy Note7 đã vượt qua những dự đoán ban đầu, khiến cho các chuỗi cung ứng gặp nhiều khó khăn và không thể đáp ứng kịp thời.
23 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, với nỗ lực nhằm duy trì lợi nhuận, Samsung đã đưa ra nhiều kế hoạch kinh doanh táo bạo, trong đó bất ngờ nhất là hãng dự định sẽ tái phát hành các smartphone cũ được tân trang.