Apple Tăng Đơn Hàng Linh Kiện Cho iPhone 7 & 7 Plus Trong Q4/2016

01 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 21753)
Apple Tăng Đơn Hàng Linh Kiện Cho iPhone 7 & 7 Plus Trong Q4/2016
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, hãng sản xuất tấm màn hình cảm ứng General Interface Solution (GIS), Đài Loan – một công ty con của Foxconn – tiết lộ rằng Apple đã tăng đơn hàng thêm 30% cho tấm màn hình cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

Nhu cầu ban đầu của iPhone 7 & 7 Plus ở mức rất cao, 2 model iPhone 7 Plus và iPhone 7 màu đen bóng luôn ở trong tình trạng cháy hàng. Thời gian giao hàng dự kiến từ vài ngày đã phải dời lại thêm vài tuần, thậm chí hàng tháng.

Một số nhà phân tích cho rằng chính sự cố về pin của Samsung Galaxy Note7 đã gián tiếp phần nào giúp doanh số iPhone tăng mạnh hơn dự kiến. Apple đã phải tăng lượng đặt hàng thêm linh kiện.

Theo khảo sát được tiến hành bởi SurveyMonkey, 26% người dùng Galaxy Note7 dự kiến yêu cầu hoàn tiền để chuyển sang mua iPhone 7 & 7 Plus, trong khi đó khoảng 35% sẽ yêu cầu hoàn tiền nhưng không tiết lộ sẽ mua smartphone nào trong tương lai. 21% người dùng Note7 tham gia khảo sát cho biết sẽ mua một model smartphone khác của Samsung và cuối cùng, chỉ 18% người dùng nói rằng họ sẽ đổi lấy một chiếc Note7 mới.
 Tuy nhiên, kết quả từ phía Samsung đưa ra lại hoàn toàn khác. Hãng cho biết, có đến 90% người dùng Galaxy Note7 sẽ đổi lấy một chiếc Note7 mới sau khi thiết bị an toàn được xuất xưởng số lượng lớn. Theo Samsung, hiện có 60% số thiết bị Galaxy Note7 gặp sự cố đã được trả lại.

Dù doanh số tăng cao tới mức phải đặt thêm linh kiện, nhưng theo ước tính của các nhà phân tích, doanh số iPhone 7 & 7 Plus chỉ đạt khoảng 80 tới 84 triệu đơn vị trong nửa cuối năm 2016, kém khoảng 7% so với con số 85 tới 90 triệu đơn vị iPhone 6S và 6S Plus được bán ra trong nửa cuối năm 2015.
54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tám 2015
ất có thể Samsung sẽ ra mắt chiếc Galaxy Note 5 và S6 Edge Plus vào ngày 13/08/2015, tại một sự kiện diễn ra ở thành phố New York, Mỹ.
05 Tháng Tám 2015
Tháng 08/2015, BlackBerry đã ra mắt phiên bản mới của dòng BlackBerry Passport, chiếc smartphone mới từng bị rò rỉ với tên mã Dallas (hay Oslo), có tên gọi chính thức là Passport Silver Edition.
04 Tháng Tám 2015
Thượng tuần tháng 08/2015, Samsung đã lặng lẽ giới thiệu smartphone Galaxy S4 Mini Plus, một biến thể mới của Galaxy S4 Mini. Thiết bị mang mã Samsung I9195I và còn được gọi là Galaxy S4 Value Edition.
03 Tháng Tám 2015
Thượng tuần tháng 08/2015, Sony đã ra mắt hai mẫu điện thoại mới là Xperia M5 và Xperia C5 Ultra
02 Tháng Tám 2015
Cùng với đó, hình ảnh được đăng tải đã tiết lộ về màu sắc mới trên thiết bị sắp được ra mắt, hiển nhiên là sẽ đi kèm khả năng kháng nước truyền thống trên những chiếc smartphone thuộc dòng Xperia của Sony.
31 Tháng Bảy 2015
Samsung Electronics Co Ltd đã công bố một viễn cảnh lợi nhuận ảm đạm trong quý III/2015, do sự thiếu hụt nguồn cung cho một trong những siêu phẩm smartphone quan trọng của công ty, cho thấy những khó khăn tiếp tục diễn ra với công ty công nghệ Hàn Quốc.