Rò Rỉ Thông Tin Của Nokia P1 – Chiếc Smartphone Chạy Android 7.0

06 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 25888)
Rò Rỉ Thông Tin Của Nokia P1 – Chiếc Smartphone Chạy Android 7.0
blank
Thượng tuần tháng 10/2016, một số nguồn tin đã tiết lộ rằng Nokia sẽ giới thiệu ra thị trường ít nhất 2 model smartphone Android cao cấp với độ phân giải màn hình 2k, trang bị chip Snapdragon, nền Android 7.0 và sử dụng bộ khung kim loại.

Theo đó, trang Phonearena đã đưa tin về một thiết bị bí ẩn chạy Android 7.0, với chip Snapdragon 430 và RAM 3GB của Nokia, cũng đã từng xuất hiện trên Geekbench. Mặc dù thiết bị dường như không phải là cao cấp, nhưng cũng là một dấu hiệu tốt cho thấy ý định quay trở lại thị trường smartphone của Nokia.

Nokia P1 từng rỏ rỉ ảnh dựng hồi tháng 07/2016. Nhiều ý kiến tin rằng Nokia đang chuẩn bị ra mắt một số smartphone và tablet vào dịp cuối năm 2016, trong đó có 2 chiếc điện thoại sử dụng vi xử lí Snapdragon 820 của Qualcomm.


Thiết bị hiện vẫn còn là “nguyên mẫu”, được cho là sẽ có khả năng chống nước, chống bụi theo chuẩn IP68, tương tự như Samsung Galaxy S7. Nguồn tin còn đề cập đến hai phiên bản biến thể của P1 với kích thước màn hình 5.2 inch và 5.5 inch, đều sử dụng tấm nền AMOLED với độ phân giải 2K. Thay thế hoàn toàn chất liệu polycarbonate bằng kim loại cao cấp.

Ngoài ra, hai phiên bản sẽ chạy Android 7.0 Nougat với giao diện tùy biến Z Launcher của Nokia. Rất có thể Nokia sẽ sử dụng chất liệu "graphene" cho bộ cảm biến camera, giúp tạo ra những bức ảnh thiếu sáng vượt trội hơn so với các cảm biến CMOS hiện hành.
530Vote
44Vote
321Vote
27Vote
17Vote
3.669
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, dù còn vài tháng nữa CES 2019 mới diễn ra, nhưng đã xuất hiện một số thông tin quan tới sự kiện. Trong số đó, LG tiết lộ sẽ ra mắt một mẫu smartphone màn hình gập vào đầu năm 2019 và nhiều khả năng thiết bị sẽ được ra mắt và trưng bày ngay tại sự kiện CES.
31 Tháng Mười 2018
Galaxy Note 9 là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 512 GB. Tuy nhiên, khi Galaxy Note 9 được bán ra trên thị trường toàn cầu, Samsung vẫn chưa có thẻ microSD 512 GB nào trong danh mục sản phẩm của hãng. Công ty đã hứa hẹn sẽ phát hành loại thẻ nhớ 512 GB trong tương lai gần. Khoảng cuối tháng 10/2018, nó đã được liệt kê chính thức trên website Samsung ở Đức.
26 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Panasonic India ra mắt 2 mẫu smartphone mới, có tên gọi Eluga Z1 và Eluga Z1 Pro với mức giá lần lượt 198 USD và 239 USD. Cả 2 chiếc smartphone mới đều sở hữu tai thỏ với camera kép đặt dọc tương tự nhiều mẫu smartphone ra mắt gần đây và đều trang bị con chip Helio P22.
16 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, sau một quãng thời gian im hơi lặng tiếng, hãng smartphone sang trọng Vertu đã trở lại. Thương hiệu ban đầu được sở hữu bởi Nokia, nhưng sau đó đổi chủ vài lần trước khi tuyên bố phá sản và ngừng kinh doanh vào năm 2017.
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Essential Products được cho là đang phát triển một thiết bị mới có khả năng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để bắt chước lại người dùng và phản hồi các tin nhắn dưới danh nghĩa của họ. Theo trang Bloomberg, thiết bị thú vị đã trở thành trọng tâm mới nhất của công ty sau khi sản phẩm phần cứng đầu tiên - Essential Phone - thất bại thảm hại trên thị trường hồi năm 2017.