Samsung Bị Cáo Buộc “Che Giấu” Một Vụ Galaxy Note 7 Phát Nổ Ở Trung Quốc

19 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 23699)
Samsung Bị Cáo Buộc “Che Giấu” Một Vụ Galaxy Note 7 Phát Nổ Ở Trung Quốc
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Samsung bị cáo buộc đã dùng tiền để “lấp liếm” một vụ Galaxy Note 7 phát nổ. Samsung đang trải qua cơn ác mộng mang tên Galaxy Note 7. Công ty buộc phải triệu hồi toàn bộ số sản phẩm Galaxy Note 7 lần thứ 2 ngay sau khi vừa mở bán trở lại. Vụ việc trở nên tồi tệ hơn khi Samsung lại vướng phải một cáo buộc dùng tiền “bịt miệng” một khách hàng ở Trung Quốc, sau khi chiếc Note 7 của người này bị phát nổ.

Theo The New York Times, anh Zhang, một cựu lính cứu hỏa tại Trung Quốc đã quay được đoạn phim chiếc Galaxy Note 7 của mình bị phát nổ, sau đó Samsung đã đưa cho anh Zhang một chiếc điện thoại thay thế kèm theo tiền mặt để yêu cầu anh giao lại đoạn phim. Hai nhân viên của Samsung Electronics đã đến nhà người lính cứu hỏa này và nói rằng sẽ cho anh một chiếc Galaxy Note 7 mới kèm theo 900 USD tiền đền bù, dĩ nhiên là với điều kiện đoạn video quay Galaxy Note 7 phát nổ phải “bốc hơi”. Anh Zhang đã từ chối và tỏ ra tức giận.

Trước khi vụ việc xảy ra 1 tuần, dù Samsung đã triệu hồi hơn 2 triệu chiếc Galaxy Note 7 ở Mỹ và các thị trường khác, nhưng không thu hồi chúng tại Trung Quốc, đồng thời khẳng định những chiếc Galaxy Note 7 ở Trung Quốc là an toàn.

Anh Zhang kể lại: “Họ nói rằng chẳng có vấn đề gì với chiếc điện thoại này ở Trung Quốc. Đó là lý do tôi quyết định mua một chiếc điện thoại Samsung. Đây là lừa đảo. Họ đang lừa dối người tiêu dùng Trung Quốc”.

Không chỉ với trường hợp của anh Zhang, Samsung cũng vướng vào không ít cáo buộc khác, bao gồm cáo buộc cố tình làm chậm tốc độ thu hồi Galaxy Note 7 bằng cách phớt lờ những yêu cầu của chủ nhân một chiếc Note 7 bị bốc cháy.

Sự việc xảy ra khi Michael Klering ở Kentucky, Mỹ giật mình tỉnh dậy vào khoảng 4 giờ sáng và phát hiện ra căn phòng đầy khói. Nguyên nhân được cho là do chiếc Galaxy Note 7 mới mua bị bốc cháy. Khổ chủ kể rằng sau vụ việc anh đã liên lạc với Samsung và hãng điện tử Hàn Quốc muốn thu hồi chiếc Note7 của anh để điều tra. Nhưng Michael Klering đã từ chối và chỉ cho phép Samsung chụp ảnh X-quang chiếc Note7.

Tuy nhiên, không rõ vì sao trong lúc đang xảy ra vụ việc, một nhân viên của Samsung lại “vô tình” gửi cho anh này một đoạn tin nhắn, mà vốn dĩ định gửi cho đồng nghiệp với nội dung: “Bây giờ như vầy nhé. Tôi có thể thử ngăn anh ta làm ầm lên nếu chúng ta nghĩ rằng chiếc Note 7 đó thực sự có vấn đề. Hoặc cứ kệ những gì anh ta cứ dọa dẫm để xem anh ta làm được gì”.

Vụ việc chưa được giải quyết thì vụ việc ở Trung Quốc lại xảy ra. Dưới đây là đoạn video ghi lại cảnh Note 7 phát cháy của anh Zhang:

515Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2016
Trung tuần tháng 09/2016, theo thông báo chính thức từ phát ngôn viên của Apple trong email gửi tới Mashable, lô hàng đầu tiên của iPhone 7 Plus và iPhone 7 phiên bản màu Jet Black đã được bán hết.
16 Tháng Chín 2016
Trung tuần tháng 09/2016, một số nguồn tin cho hay, sự cố cháy nổ pin trên Galaxy Note 7 có thể sẽ khiến Samsung phải tung ra Galaxy S8 sớm hơn dự kiến.
15 Tháng Chín 2016
Với quyết định loại bỏ jack cắm tai nghe trên iPhone 7 và có thể là tất cả các thiết bị mang thương hiệu Apple khác trong tương lai, có vẻ như là để Apple có thể kiểm soát thị trường.
15 Tháng Chín 2016
Từ ngày 20/09/2016, Samsung sẽ phát hành một bản cập nhật qua OTA mới cho những chiếc Galaxy Note 7 thuộc dạng đang cần đổi máy mới. Theo đó, sau khi cập nhật,
15 Tháng Chín 2016
Trung tuần tháng 09/2016, 2 nhà mạng T-Mobile và Sprint công bố rằng lượng đơn đặt hàng cho iPhone mới cao hơn gần 4 lần so với hai mẫu iPhone 6 và 6S.
14 Tháng Chín 2016
Năm 2017 sẽ là dịp kỉ niệm 10 năm chiếc iPhone đầu tiên được giới thiệu đến công chúng. Trung tuần tháng 09/2016, trang The New York Times đã đề cập đến thế hệ iPhone 2017.