Samsung Có Thể Sẽ Dùng Pin Của LG Cho Galaxy S8

22 Tháng Mười 201610:00 CH(Xem: 24599)
Samsung Có Thể Sẽ Dùng Pin Của LG Cho Galaxy S8
blank
Cho đến hạ tuần tháng 10/2016, Samsung vẫn còn đang vướng vào vụ lùm xùm Galaxy Note 7. Dù đã phải thông báo dừng sản xuất và phải thu hồi toàn bộ Galaxy Note 7 trên thế giới nhưng công ty có vẻ như vẫn chưa đưa ra được lời giải thích thuyết phục về nguyên nhân của vấn đề trên Galaxy Note 7.

Hai đợt đổi trả sản phẩm đã khiến Samsung phải ngậm ngùi “khai tử” một chiếc điện thoại vốn được đánh giá là tốt nhất của mình. Trong khi chưa tìm được nguyên nhân, những kết luận ban đầu từ đợt thu hồi đầu tiên cho rằng thiết kế pin của Note7 gặp lỗi. Đó là những viên pin xuất phát từ nhà cung ứng Samsung SDI của Hàn Quốc. Sau đó, những chiếc Galaxy Note7 mới, sử dụng pin của nhà cung ứng ATL tại Trung Quốc, vẫn tiếp tục cháy nổ. Trong khi đó, Galaxy S8 sắp ra mắt vào tháng 02/2017.

Khi chưa thể tìm được nguyên nhân thực sự, có lẽ biện pháp đề phòng tốt nhất mà Samsung có thể làm là không tiếp tục sử dụng pin của cả 2 nhà cung ứng SDI và ATL. Theo báo cáo từ The Korea Herald và từ chính Samsung, công ty đang “tìm kiếm nhiều nhà sản xuất để cung cấp pin cho họ, trong đó có LG.”


Nếu thông tin trở thành sự thật, đây cũng không phải lần đầu tiên Samsung làm việc với LG, đối thủ cạnh tranh trong suốt 50 năm ở thị trường quê nhà Hàn Quốc. Một số smartphone trước đó của Samsung đã sử dụng module camera đến từ LG Innotek – công ty con của LG Group. Hợp đồng giữa 2 công ty hiện vẫn chưa được ký, và cũng chưa có thông báo chính thức về việc hợp tác từ cả 2 phía.

Tuy nhiên, sau đợt thu hồi thứ 2, cũng có khá nhiều kết luận cho rằng pin không phải là nguyên nhân chính khiến cho những chiếc Galaxy Note7 cháy nổ. Rất khó để cả 2 nhà cung ứng SDI và ATL đều gặp phải lỗi thiết kế pin giống hệt nhau. Nhiều suy đoán cho rằng nguyên nhân khiến Note7 dễ cháy nổ là do thiết kế bên trong Note 7 có không gian quá hạn chế, vì vậy mà gây ra sức ép lớn lên những viên pin và khiến cho chúng sẽ bị quá nhiệt. Và nếu suy đoán trên là chính xác, việc thay thế nhà cung ứng pin không hoàn toàn giúp Samsung tránh khỏi tai họa với Galaxy Note7.
535Vote
46Vote
312Vote
214Vote
114Vote
3.481
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2016
Hạ tuần tháng 03/2016, 2 mẫu điện thoại tầm trung Galaxy J7 và Galaxy J5 phiên bản 2016 của Samsung đã được chính thức ra mắt.
28 Tháng Ba 2016
Trong tháng 03/2016, các tin đồn về mẫu Galaxy S7 Active đã lan rộng trên Internet. Đến hạ tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin phát hiện ra chính Samsung
28 Tháng Ba 2016
Hạ tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết siêu phẩm HTC 10 sẽ có thêm bản Snapdragon 652, tương tự LG G5. Nếu như các thông tin rò rỉ là chính xác,
27 Tháng Ba 2016
Hạ tuần tháng 03/2016, LG đã tung ra đoạn video demo chiếc G5 chạy trên giao diện UX 5.0 hoàn toàn mới của hãng.
27 Tháng Ba 2016
Hạ tuần tháng 03/2016, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra một số dự đoán về chiếc iPhone thế hệ mới trong năm 2017.
26 Tháng Ba 2016
Bộ đôi smartphone cao cấp mới Galaxy S7 và S7 Edge của Samsung đã được ra mắt tại sự kiện MWC 2016 và được phát hành từ tháng 03/2016.