Samsung Có Thể Sẽ Dùng Pin Của LG Cho Galaxy S8

22 Tháng Mười 201610:00 CH(Xem: 24516)
Samsung Có Thể Sẽ Dùng Pin Của LG Cho Galaxy S8
blank
Cho đến hạ tuần tháng 10/2016, Samsung vẫn còn đang vướng vào vụ lùm xùm Galaxy Note 7. Dù đã phải thông báo dừng sản xuất và phải thu hồi toàn bộ Galaxy Note 7 trên thế giới nhưng công ty có vẻ như vẫn chưa đưa ra được lời giải thích thuyết phục về nguyên nhân của vấn đề trên Galaxy Note 7.

Hai đợt đổi trả sản phẩm đã khiến Samsung phải ngậm ngùi “khai tử” một chiếc điện thoại vốn được đánh giá là tốt nhất của mình. Trong khi chưa tìm được nguyên nhân, những kết luận ban đầu từ đợt thu hồi đầu tiên cho rằng thiết kế pin của Note7 gặp lỗi. Đó là những viên pin xuất phát từ nhà cung ứng Samsung SDI của Hàn Quốc. Sau đó, những chiếc Galaxy Note7 mới, sử dụng pin của nhà cung ứng ATL tại Trung Quốc, vẫn tiếp tục cháy nổ. Trong khi đó, Galaxy S8 sắp ra mắt vào tháng 02/2017.

Khi chưa thể tìm được nguyên nhân thực sự, có lẽ biện pháp đề phòng tốt nhất mà Samsung có thể làm là không tiếp tục sử dụng pin của cả 2 nhà cung ứng SDI và ATL. Theo báo cáo từ The Korea Herald và từ chính Samsung, công ty đang “tìm kiếm nhiều nhà sản xuất để cung cấp pin cho họ, trong đó có LG.”


Nếu thông tin trở thành sự thật, đây cũng không phải lần đầu tiên Samsung làm việc với LG, đối thủ cạnh tranh trong suốt 50 năm ở thị trường quê nhà Hàn Quốc. Một số smartphone trước đó của Samsung đã sử dụng module camera đến từ LG Innotek – công ty con của LG Group. Hợp đồng giữa 2 công ty hiện vẫn chưa được ký, và cũng chưa có thông báo chính thức về việc hợp tác từ cả 2 phía.

Tuy nhiên, sau đợt thu hồi thứ 2, cũng có khá nhiều kết luận cho rằng pin không phải là nguyên nhân chính khiến cho những chiếc Galaxy Note7 cháy nổ. Rất khó để cả 2 nhà cung ứng SDI và ATL đều gặp phải lỗi thiết kế pin giống hệt nhau. Nhiều suy đoán cho rằng nguyên nhân khiến Note7 dễ cháy nổ là do thiết kế bên trong Note 7 có không gian quá hạn chế, vì vậy mà gây ra sức ép lớn lên những viên pin và khiến cho chúng sẽ bị quá nhiệt. Và nếu suy đoán trên là chính xác, việc thay thế nhà cung ứng pin không hoàn toàn giúp Samsung tránh khỏi tai họa với Galaxy Note7.
535Vote
46Vote
312Vote
214Vote
114Vote
3.481
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2016
Nhiều người dùng yêu thích tông màu xanh Blue Coral tinh tế trên dòng Galaxy Note 7 nhưng không có cơ hội trải nghiệm vì Samsung đã thu hồi dòng sản phẩm này.
21 Tháng Mười 2016
Trung tuần tháng 10/2016, Samsung đã lên tiếng cảnh báo rằng các thông tin rò rỉ về Galaxy S8 có thể sẽ dẫn đến những hậu quả không thể cứu vãn được.
20 Tháng Mười 2016
Tháng 06/2016, nguồn tin rò rỉ từ BlackBerry cho biết công ty sẽ ra mắt ít nhất 3 sản phẩm điện thoại mới chạy Android trong năm 2016. Trung tuần tháng 10/2016, model DTEK50 đã được bán ra,
19 Tháng Mười 2016
Dù đã không xuất hiện trong thị trường điện thoại một thời gian khá lâu, thương hiệu Nokia vẫn còn ở trong tâm trí của nhiều người dùng. Sau khi được mua lại bởi Microsoft,
19 Tháng Mười 2016
Trung tuần tháng 10/2016, Samsung bị cáo buộc đã dùng tiền để “lấp liếm” một vụ Galaxy Note 7 phát nổ. Samsung đang trải qua cơn ác mộng mang tên Galaxy Note 7.
19 Tháng Mười 2016
Trung tuần tháng 10/2016, LG đã ra mắt LG V34 ở thị trường Nhật Bản. LG V34 là một phiên bản kích thước nhỏ hơn của chiếc điện thoại LG V20.