CEO Sharp Tiết Lộ Thế Hệ iPhone Tiếp Theo Sẽ Dùng Màn Hình OLED

30 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 25002)
CEO Sharp Tiết Lộ Thế Hệ iPhone Tiếp Theo Sẽ Dùng Màn Hình OLED
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, Tai Jeng-wu, tân CEO của hãng sản xuất màn hình Sharp, đã tiết lộ rằng Apple sẽ trang bị màn hình OLED cho thế hệ iPhone tiếp theo.

Theo đó, trong một cuộc nói chuyện tại trường đại học Tatung University ở Đài Loan, tân CEO của Sharp Tai Jeng-wu đã tiết lộ một số thông tin liên quan đến công nghệ màn hình trên iPhone của Apple. Ông chia sẻ: “iPhone đã và đang tiếp tục phát triển và giờ đây sẽ chuyển từ tấm nền LTPS sang OLED. Chúng tôi không chắc iPhone với màn OLED tạo sự đột biến hay không, nhưng nếu Apple không thay đổi công nghệ màn hình, họ sẽ không có sự cách tân nào khác”

Ông Tai Jeng-wu được bổ nhiệm làm CEO của Sharp hồi tháng 08/2016, và cũng làm ở vị trí lãnh đạo tại Foxconn, công ty mẹ vừa mua lại Sharp cách đây ít lâu. Sharp có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp tấm nền LCD cho Apple để dùng trên nhiều sản phẩm khác nhau, còn Foxconn nổi tiếng với vai trò gia công sản phẩm cho Apple”


Tân CEO của Sharp cũng khẳng định công ty đang xây dựng một nhà máy sản xuất tấm nền OLED tại Nhật Bản, và để ngỏ khả năng sản xuất màn hình tại Mỹ nếu cần thiết.

Trong khi đó, Apple đã được kỳ vọng sẽ ra mắt thế hệ iPhone mới với màn hình OLED trong năm 2017. Hồi tháng 06/2016, nhiều nguồn tin đã cho biết cả Samsung và Sharp đều lên kế hoạch xuất xưởng loại màn hình OLED vào cuối năm 2017, có thể là để chuẩn bị kịp thời gian ra mắt của iPhone 8.

Màn hình OLED có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với tấm nền LCD truyền thống, nó giúp tiết kiệm pin hơn vì không cần đèn nền chiếu sáng, hiển thị đẹp hơn. Tuy nhiên, nhược điểm ở chi phí sản xuất cao khiến công nghệ màn hình OLED chưa thể phổ biến nhiều như kỳ vọng.
510Vote
40Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.717
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, Bộ phận R&D của Sony đã công bố đoạn video 360 độ, độ phân giải xấp xỉ 48K, được quay bằng Xperia Z5 Compact tại dãy núi Apls.
12 Tháng Giêng 2016
Trong tháng 01/2016, một số nguồn tin đã đăng tải hình ảnh rò rỉ về một phiên bản Xperia của Sony, đặc biệt với sắc màu mới, được dự đoán là Rose Gold.
12 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, trang Motherboard đưa tin, giao thức bảo mật lừng danh PGP của BlackBerry đã có thể bị bẻ khóa.
12 Tháng Giêng 2016
Tính đến tháng 01/2016, đã có rất nhiều thông tin rò rỉ và đồn đoán liên quan về chiếc iPhone 4 inch mới của Apple.
11 Tháng Giêng 2016
Năm 2015 đã hoàn toàn qua đi, thỏa thuận của Microsoft và Nokia cũng đã hết hiệu lực (theo thỏa thuận, Nokia sẽ không được sản xuất điện thoại thông minh dưới thương hiệu Nokia).
10 Tháng Giêng 2016
Theo các hình ảnh rò rỉ, rất có thể đây là một model mới thuộc dòng "Xperia C" của Sony, dự kiến sẽ là thế hệ kế nhiệm chiếc Xperia C5 Ultra được ra mắt hồi năm 2015 với màn hình lớn và phần khung viền khá mỏng.