CEO Sharp Tiết Lộ Thế Hệ iPhone Tiếp Theo Sẽ Dùng Màn Hình OLED

30 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 25111)
CEO Sharp Tiết Lộ Thế Hệ iPhone Tiếp Theo Sẽ Dùng Màn Hình OLED
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, Tai Jeng-wu, tân CEO của hãng sản xuất màn hình Sharp, đã tiết lộ rằng Apple sẽ trang bị màn hình OLED cho thế hệ iPhone tiếp theo.

Theo đó, trong một cuộc nói chuyện tại trường đại học Tatung University ở Đài Loan, tân CEO của Sharp Tai Jeng-wu đã tiết lộ một số thông tin liên quan đến công nghệ màn hình trên iPhone của Apple. Ông chia sẻ: “iPhone đã và đang tiếp tục phát triển và giờ đây sẽ chuyển từ tấm nền LTPS sang OLED. Chúng tôi không chắc iPhone với màn OLED tạo sự đột biến hay không, nhưng nếu Apple không thay đổi công nghệ màn hình, họ sẽ không có sự cách tân nào khác”

Ông Tai Jeng-wu được bổ nhiệm làm CEO của Sharp hồi tháng 08/2016, và cũng làm ở vị trí lãnh đạo tại Foxconn, công ty mẹ vừa mua lại Sharp cách đây ít lâu. Sharp có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp tấm nền LCD cho Apple để dùng trên nhiều sản phẩm khác nhau, còn Foxconn nổi tiếng với vai trò gia công sản phẩm cho Apple”


Tân CEO của Sharp cũng khẳng định công ty đang xây dựng một nhà máy sản xuất tấm nền OLED tại Nhật Bản, và để ngỏ khả năng sản xuất màn hình tại Mỹ nếu cần thiết.

Trong khi đó, Apple đã được kỳ vọng sẽ ra mắt thế hệ iPhone mới với màn hình OLED trong năm 2017. Hồi tháng 06/2016, nhiều nguồn tin đã cho biết cả Samsung và Sharp đều lên kế hoạch xuất xưởng loại màn hình OLED vào cuối năm 2017, có thể là để chuẩn bị kịp thời gian ra mắt của iPhone 8.

Màn hình OLED có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với tấm nền LCD truyền thống, nó giúp tiết kiệm pin hơn vì không cần đèn nền chiếu sáng, hiển thị đẹp hơn. Tuy nhiên, nhược điểm ở chi phí sản xuất cao khiến công nghệ màn hình OLED chưa thể phổ biến nhiều như kỳ vọng.
510Vote
40Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.717
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2017
Samsung sẽ không mang Galaxy S8 đến Mobile World Congress (MWC) 2017, diễn ra vào tháng 02/2017, nhưng có vẻ như LG đã sẵn sàng ra mắt chiếc smartphone cao cấp của hãng.
23 Tháng Giêng 2017
Khoảng cuối tháng 01/2017, Samsung đã công bố nguyên nhân khiến Note7 phát nổ. Theo đó, đại diện của Samsung đã công bố kết quả nghiên cứu và điều tra trong vòng 2 tháng,
22 Tháng Giêng 2017
Theo truyền thống từ khoảng năm 2014, Samsung vẫn luôn ra mắt sớm các phiên bản smartphone Galaxy S của hãng tại sự kiện MWC 2017, được tổ chức tại Barcelona vào tháng 2 hàng năm.
22 Tháng Giêng 2017
Khoảng cuối tháng 01/2017, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra những dự đoán mới nhất về chiếc iPhone 8, hiện đang được rất nhiều người dùng hâm mộ Apple mong đợi.
21 Tháng Giêng 2017
Theo đó, từ những hình ảnh rò rỉ, Moto G5 Plus sẽ được trang bị màn hình kích thước 5.5 inch, độ phân giải FullHD, vi xử lý Qualcomm Snapdragon 625 8 nhân, xung nhịp 2.0 GHz,
21 Tháng Giêng 2017
Khoảng giữa tháng 01/2017, Samsung đã công bố danh sách các thiết bị di động sẽ được nâng cấp lên Android 7.0 Nougat trong nửa đầu năm 2017.