CEO Sharp Tiết Lộ Thế Hệ iPhone Tiếp Theo Sẽ Dùng Màn Hình OLED

30 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 24885)
CEO Sharp Tiết Lộ Thế Hệ iPhone Tiếp Theo Sẽ Dùng Màn Hình OLED
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, Tai Jeng-wu, tân CEO của hãng sản xuất màn hình Sharp, đã tiết lộ rằng Apple sẽ trang bị màn hình OLED cho thế hệ iPhone tiếp theo.

Theo đó, trong một cuộc nói chuyện tại trường đại học Tatung University ở Đài Loan, tân CEO của Sharp Tai Jeng-wu đã tiết lộ một số thông tin liên quan đến công nghệ màn hình trên iPhone của Apple. Ông chia sẻ: “iPhone đã và đang tiếp tục phát triển và giờ đây sẽ chuyển từ tấm nền LTPS sang OLED. Chúng tôi không chắc iPhone với màn OLED tạo sự đột biến hay không, nhưng nếu Apple không thay đổi công nghệ màn hình, họ sẽ không có sự cách tân nào khác”

Ông Tai Jeng-wu được bổ nhiệm làm CEO của Sharp hồi tháng 08/2016, và cũng làm ở vị trí lãnh đạo tại Foxconn, công ty mẹ vừa mua lại Sharp cách đây ít lâu. Sharp có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp tấm nền LCD cho Apple để dùng trên nhiều sản phẩm khác nhau, còn Foxconn nổi tiếng với vai trò gia công sản phẩm cho Apple”


Tân CEO của Sharp cũng khẳng định công ty đang xây dựng một nhà máy sản xuất tấm nền OLED tại Nhật Bản, và để ngỏ khả năng sản xuất màn hình tại Mỹ nếu cần thiết.

Trong khi đó, Apple đã được kỳ vọng sẽ ra mắt thế hệ iPhone mới với màn hình OLED trong năm 2017. Hồi tháng 06/2016, nhiều nguồn tin đã cho biết cả Samsung và Sharp đều lên kế hoạch xuất xưởng loại màn hình OLED vào cuối năm 2017, có thể là để chuẩn bị kịp thời gian ra mắt của iPhone 8.

Màn hình OLED có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với tấm nền LCD truyền thống, nó giúp tiết kiệm pin hơn vì không cần đèn nền chiếu sáng, hiển thị đẹp hơn. Tuy nhiên, nhược điểm ở chi phí sản xuất cao khiến công nghệ màn hình OLED chưa thể phổ biến nhiều như kỳ vọng.
510Vote
40Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.717
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Một 2016
Thượng tuần tháng 11/2016, một số nguồn tin đã tiết lộ về chiếc điện thoại LG G6, kế nhiệm của LG G5, sẽ được phát hành trong năm 2016.
02 Tháng Mười Một 2016
Thượng tuần tháng 11/2016, Acatel ra mắt Idol 4S phiên bản chạy Windows 10. Nhìn chung đây cũng là chiếc Alcatel Idol 4S với thiết kế mỏng viền kim loại giống sản phẩm ra mắt hồi tháng 07/2016,
31 Tháng Mười 2016
Thượng tuần tháng 11/2016, một số nguồn tin cho biết, Google đang gặp rắc rối về vấn đề giao hàng chiếc smartphone Pixel, các khách hàng đã đặt trước sẽ phải chờ thêm một thời gian mới nhận được hàng.
26 Tháng Mười 2016
Galaxy S8 hứa hẹn sẽ khiến cộng đồng công nghệ thấy phấn khích hơn. Theo đó, Galaxy S8 sẽ có kích thước màn hình 5.5 inch, độ phân giải có thể lên đến 4K, tỉ lệ màn hình/máy 80%, RAM 6GB hoặc 8GB,
26 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, BlackBerry chính thức ra mắt DTEK60, kế nhiệm của DTEK50, dòng sản phẩm điện thoại chạy nền tảng Android được tuỳ biến tăng cường bảo mật.
25 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, trang Wall Street Journal đưa ra nhận định rằng Samsung đã mắc phải một sai lầm cực kỳ lớn khi tiến hành thu hồi lần 1 lại toàn bộ 2.5 triệu chiếc Galaxy Note 7.