LG G6 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Máy Quét Mống Mắt

02 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 22508)
LG G6 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Máy Quét Mống Mắt
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, một số nguồn tin đã tiết lộ về chiếc điện thoại LG G6, kế nhiệm của LG G5, sẽ được phát hành trong năm 2016.

Theo đó, LG được cho là đang xem xét khả năng bỏ thiết kế module và sử dụng một màn hình OLED cong cho LG G6. G6 có thể sẽ ra mắt cùng với một nền tảng thanh toán không dây độc quyền của LG, tương tự như Samsung Pay hay Apple Pay.

Trong sự kiện Korea Electronics Show (KES), LG đã trình diễn một module all-in-one (tất cả trong một) mới, kết hợp cả camera và máy quét mống mắt. Để làm được điều này, module mới của LG sử dụng các “bộ lọc” chuyên dụng.

Máy quét mống mắt làm việc bằng cách soi sáng con mắt người dùng bằng ánh sáng cận hồng ngoại để lấy được hình ảnh mống mắt một cách mịn và chi tiết nhất. Ánh sáng hồng ngoại giúp quan sát được các chi tiết phức tạp của mắt, điều mà ánh sáng bình thường không thể thực hiện được, đặc biệt là khi xác định các tông màu tối. Chiếc Galaxy Note7 đã dành riêng một camera phía trước để hỗ trợ cho máy quét mống mắt. Camera này nhạy sáng hơn so với camera selfie còn lại của thiết bị. Nó cũng có khả năng chọn các bước sóng từ quang phổ hồng ngoại, trong khi các máy ảnh thông thường lại lọc ánh sáng hồng ngoại.


LG đang muốn kết hợp sức mạnh của 2 camera này bằng cách sử dụng một cơ chế lọc có thể thay đổi linh hoạt, cho phép một camera thông thường có thể sử dụng được ánh sáng hồng ngoại khi cần thiết. Việc áp dụng nó trên smartphone không mang đến quá nhiều ứng dụng nhưng lại giúp giảm chi phí đáng kể so với các hệ thống camera kép được sử dụng trong một số ít điện thoại có máy quét mống mắt trên thị trường hiện nay.

Trang Digital Times ở Hàn Quốc đưa tin, cảm biến mới của LG chiếm ít không gian của chiếc điện thoại hơn, nó chỉ có kích thước 0.36 sq. cm so với 0,47 sq. cm trên các hệ thống quét mống mắt hiện nay.

Trước đó, LG cũng được cho là đang chuẩn bị giới thiệu nền tảng thanh toán di động của riêng hãng. Nên khả năng trang bị máy quét mống mắt cho LG G6 là khá cao. Samsung đã tích hợp công nghệ nhận dạng mống mắt của hãng vào Samsung Pay để làm cho dịch vụ này an toàn và thuận tiện hơn khi giao dịch. Thiết bị đầu tiên hỗ trợ là chiếc điện thoại Galaxy Note7. Dự kiến, Samsung sẽ nhanh chóng tích hợp công nghệ mới vào thế hệ smartphone tương lai.
519Vote
43Vote
36Vote
27Vote
19Vote
3.444
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2016
Thượng tuần tháng 06/2016, một số người dùng phát hiện BlackBerry Pri đã bị xóa khỏi trang web cửa hàng online của T-Mobile.
07 Tháng Sáu 2016
Thượng tuần tháng 05/2016, trang Bloomberg đưa tin, Samsung có thể sẽ ra mắt hai mẫu smartphone màn hình OLED có thể uốn cong trong khoảng đầu năm 2017, tại sự kiện Mobile World Congress (MWC).
06 Tháng Sáu 2016
Theo đó, Samsung Galaxy S7 phiên bản Active có khả năng chống nước và bụi tiêu chuẩn IP68, thiết kế tạo cảm giác mạnh mẽ cùng lớp vỏ ngoài bền bỉ,
06 Tháng Sáu 2016
Thượng tuần tháng 06/2016, Samsung đã bổ sung cho dòng Galaxy J thêm một thành viên mới: Galaxy J3 Pro – chiếc smartphone thuộc phân khúc giá rẻ.
06 Tháng Sáu 2016
Sony Xperia X được ra mắt tại sự kiện MWC 2016 diễn ra vào tháng 03/2016. Đây được xem là một trong những mẫu smartphone chiến lược của Sony, mang kỳ vọng vực dậy mảng di động của hãng.
05 Tháng Sáu 2016
Theo đó, Lumigon T3 được làm từ khung thép 316, cảm ứng ở mặt lưng và cảm biến độ cao, cảm biến nhiệt độ, cảm biến tay ở mặt trước.