Google Khẳng Định Pixel Cũng Bảo Mật An Toàn Như iPhone

04 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 25349)
Google Khẳng Định Pixel Cũng Bảo Mật An Toàn Như iPhone
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Adrian Ludwig, giám đốc mảng bảo mật của Android, khẳng định Android đã có mức bảo mật ngang ngửa với iOS, các bản vá và cập nhật sẽ liên tục được tung ra trong tương lai để tránh rủi ro.

Tuy nhiên, khẳng định của Adrian Ludwig hiện chỉ áp dụng cho các thiết bị Google Pixel, Pixel XL và các smartphone dùng Android được hỗ trợ chính thức từ Google, chứ không phải toàn bộ hệ sinh thái Android.

Adrian Ludwig đã phát biểu ở hội nghị an ninh O’Reilly 2016 tại New York: “Càng về sau, hệ sinh thái Android sẽ có những cải tiến mới để có thể làm việc tốt hơn”. Ông đã giải thích vấn đề hiểu lầm “bảo mật thua iOS của Android”. Android hiện đang sử dụng hệ thống SafetyNet API, cho phép các nhà phát triển có thể phân tích các sản phẩm trên thị trường và con số thiết bị được kiểm tra lên đến “400 triệu thiết bị mỗi ngày”.


Cùng với việc theo dõi hằng ngày, các biện pháp phòng ngừa khác cũng được tiến hành song song, nhưng sẽ có “một lượng nhỏ thiết bị Android có thể bị tấn công” vì không thể đảm bảo an toàn cho tất cả thiết bị hiện nay. Hồi năm 2015 đã xuất hiện malware “Stagefright”, khai thác lỗ hổng trên các thiết bị đã root, trước đó đã được ngăn chặn từ nền tảng Android 2.2, nhưng mãi đến năm 2015 người ta mới phát hiện nó đã quay trở lại.

Android 6.0 Marshamallow đã khắc phục triệt để nguy cơ “Stagefright”, nhưng hiện chỉ có 19% tổng số thiết bị đang chạy Marshamallow, nên sẽ có khá nhiều tiềm ẩn về rủi ro cho nhiều người dùng. Adrian Ludwig cũng thừa nhận, Android còn rất nhiều việc phải làm để hoàn toàn có thể là nền tảng an toàn tuyệt đối. Vấn đề còn phụ thuộc vào các nhà sản xuất các thiết bị Android.
514Vote
40Vote
35Vote
24Vote
16Vote
3.429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Chín 2016
Thượng tuần tháng 09/2016, ngay trước thềm ra mắt iPhone 7, một báo cáo cho biết Apple đã tăng 10% đơn đặt hàng iPhone 7 từ các đối tác cung ứng.
06 Tháng Chín 2016
Thượng tuần tháng 09/2016, theo một hồ sơ xin cấp bằng sáng chế của Samsung, mô tả mẫu smartphone có thể chạy đồng thời cả Windows và Android.
06 Tháng Chín 2016
Thượng tuần tháng 09/2016, theo cuộc khảo sát mới nhất của công ty bảo hiểm Insurance2GO, 50% người bình chọn cho biết sẽ tiếp tục mua iPhone 7,
06 Tháng Chín 2016
Theo đó, các linh kiện phần cứng cũ xưa thường rất khó để thay thế vì không còn nhiều nơi sản xuất, nên các nhà cung cấp sẽ buộc phải dừng hỗ trợ và sửa chữa.
05 Tháng Chín 2016
Samsung đã gặt hái được thành công vượt bật khi ra mắt flagship Galaxy S7 trong Q1/2016, giúp đưa cổ phiếu của Samsung lên mức kỷ lục vào tháng 08/2016 và nâng lợi nhuận của quý lên mức cao nhất trong 2 năm gần nhất.
04 Tháng Chín 2016
Thượng tuần tháng 09/2016, Galaxy Note7 hiện đang gặp phải sự cố cháy nổ, được cho là do thỏi pin, và Samsung đã đưa ra chương trình đổi máy mới cho những khách hàng có nhu cầu.