Người Dùng iPhone Sẽ Có Thể Truy Ra Vị Trí Thiết Bị Ngay Cả Khi Tắt Nguồn

09 Tháng Mười Một 20167:00 CH(Xem: 44130)
Người Dùng iPhone Sẽ Có Thể Truy Ra Vị Trí Thiết Bị Ngay Cả Khi Tắt Nguồn
blank
Tính năng Find My iPhone không còn quá xa lạ với người dùng iPhone, nó có thể giúp tìm lại chiếc iPhone bị mất hoặc đánh cắp, miễn là máy còn mở nguồn. Tuy nhiên, thực tế trừ trường hợp máy bị thất lạc, nếu máy bị đánh cắp thì gần như kẻ trộm sẽ tắt nguồn ngay lập tức, và tính năng Find My iPhone trở nên vô dụng.

Thượng tuần tháng 11/2016, có vẻ như tin vui cho người dùng iPhone đã đến. Apple đang tìm cách để cải thiện tính năng Find My iPhone mạnh mẽ hơn. Hiện tính năng Find My iPhone đang được nâng cấp, khi có bản cập nhật mới, người dùng sẽ có thể định vị được chiếc iPhone kể cả khi đã tắt nguồn.

Theo mô tả của bằng sáng chế của Apple được CNBC phát hiện, nếu bị kẻ trộm đánh cắp và tắt nguồn, tính năng mới đang phát triển sẽ khiến cho iPhone tự khởi động lại và gửi thông tin về địa điểm cho chủ nhân mà kẻ trộm không hề biết. Công nghệ mới chỉ cần máy có kết nối với mạng di động, máy sẽ gửi thông tin qua những giao thức được định trước như SMS, Email hoặc một số giao thức khác.


Sau đó, người dùng có thể định vị máy thông qua bản đồ, hoặc ít nhất là biết được vị trí của cùng của chiếc điện thoại. Sau khi gửi thông tin, chiếc iPhone sẽ tự động tắt nguồn và sẽ tự động mở vào một thời gian nào đó được cài sẵn, tiếp tục gửi thông tin về địa điểm hiện tại cho chủ nhân, quá trình cứ lặp lại cho đến khi chủ nhân có thể tìm ra được điện thoại.

Dù vậy, vấn đề nằm ở pin, nếu máy bị hết pin, chức năng mới sẽ trở nên vô dụng. Nhưng bất kể khi nào kẻ trộm cắm máy xóa dữ liệu để bán, máy sẽ được sạc lại và tiếp tục gửi thông tin đi.

Việc nâng cấp tính năng Find My iPhone sẽ giúp giảm thiểu nạn trộm cắp iPhone. Bằng sáng chế đã được Apple đệ trình hồi 06/05/2016 và đã được xác nhận vào ngày 03/11/2016. Hiện vẫn chưa rõ khi nào tính năng mới sẽ cập bến iOS và macOS.
560Vote
44Vote
35Vote
28Vote
110Vote
4.187
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Năm 2016
Trung tuần tháng 05/2016, Sony chính thức ra mắt Xperia XA Ultra – chiếc phablet 6 inch với viền màn hình siêu mỏng "edge-to-edge". Xperia XA Ultra có thiết kế viền màn hình rất mỏng và khung kim loại.
17 Tháng Năm 2016
Trung tuần tháng 05/2016, trang Phonearena cho biết, model smartphone flagship Galaxy S7 có thể sẽ có thêm phiên bản "Sport".
16 Tháng Năm 2016
Trong tháng 05/2016, nhiều nguồn tin cho rằng Sony sẽ ra mắt dòng smartphone Xperia X để thay thế cho dòng Xperia Z. Cụ thể hơn, sẽ có 3 phiên bản Xperia XA, Xperia X và Xperia X Performance.
15 Tháng Năm 2016
Trung tuần tháng 05/2016, một số nguồn tin cho biết, trong năm 2017, rất có thể Samsung sẽ cho ra mắt đến 5 chiếc smartphone flagship, đặc biệt trong đó sẽ có 1 chiếc sở hữu màn hình gập.
12 Tháng Năm 2016
Thượng tuần tháng 05/2016, trang Sammobile đưa tin, Samsung Galaxy Note 6 có thể sẽ sở hữu phần mềm có chức năng tương tự như BlackBerry Hub
10 Tháng Năm 2016
Thượng tuần tháng 05/2016, trang Indian Express trích dẫn lời của ông Ravi Shankar Prasad, Bộ trưởng Bộ Công nghệ thông tin và truyền thông Ấn Độ,