Smartphone Sẽ Cảnh Báo Nếu Chủ Nhân Có Vấn Đề Tim Mạch

27 Tháng Tám 201412:07 SA(Xem: 19015)
Smartphone Sẽ Cảnh Báo Nếu Chủ Nhân Có Vấn Đề Tim Mạch

blank

Có một số vấn đề nguy hiểm về tim tồn tại mà không cần có bất kỳ triệu chứng nào. Chẳng hạn như chứng ‘rung tâm nhĩ’ (A-fib), một loại nhịp tim bất thường mà cứ 4 người thì có 1 người mắc phải. Bạn phải đi khám thường xuyên mới có thể phát hiện ra nó. Nhưng công ty AliveCor vừa công bố rằng các thuật toán AFib Dector của họ đã đươc thuận duyệt bởi FDA cho sử dụng chuyên nghiệp hoặc cá nhân. Nó gồm bộ theo dõi nhịp tim $199 (cũng đã được tích hợp sẵn trên vỏ iPhone 55S) gắn trên điện thoại Android hoặc iOS, sẽ được đặt dựa trên các ngón tay hoặc ngực để đo điện tâm đồ (ECG). Sau đó, nó sẽ gửi các thôn tin vào điện thooại thông qua một tín hiệu siêu âm, đòi hỏi ít năng lượng hơn hệ thống Bluetooth.



blank

Thông qua ứng dụng AliveECG, các thông tin đó có thể được tải lên máy chủ của AliveCor, A-Fib Detector đã được FDA phê duyệt, sẽ nhanh chóng cho chúng ta một kết quả có độ chính xác cao và miễn phí. Sau đó nữa, ta có thể gửi các thông tin này đến bác sĩ của mình để thực hiện thêm các xét nghiệm và chẩn đoán. Nghe rất tuyệt vì tất cả chúng ta đều có các thiết bị y tế tự động cho riêng mình. Tất nhiên là nó không thể thay thế cho việc kiểm tra sức khỏe, và nếu vẫn còn những nghi ngờ dù là nhỏ nhặt, chúng ta vẫn phải hỏi ý kiến bác sĩ.

54Vote
41Vote
33Vote
26Vote
12Vote
2.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2015
Thượng tuần tháng 12/2015, trang GSMArena đã tiết lộ một số thông tin mới về chiếc smartphone cao cấp kế nhiệm của Samsung. Được biết, các thông tin rò rỉ từ nhà sản xuất phụ kiện ITSkin.
07 Tháng Mười Hai 2015
Thượng tuần tháng 12/2015, ASUS đã tung ra đoạn video quảng cáo chính thức cho ZenFone Max. Đây là một trong ba chiếc smartphone của ASUS được giới thiệu lần đầu tiên tại triển lãm IFA 2015:
05 Tháng Mười Hai 2015
Tháng 12/2015, Panasonic đã ra mắt Eluga Mark – chiếc smartphone dành cho doanh nghiệp với nhiều tiêu chuẩn bảo mật khác nhau.
04 Tháng Mười Hai 2015
Điện thoại chống thấm nước đã quá quen thuộc với giới công nghệ. Nhưng chưa có chiếc điện thoại nào có khả năng chịu được nước xà phòng và nước nóng, trừ Digno Rafre.
04 Tháng Mười Hai 2015
Andy Rubin, nhà đồng sáng lập Android, đang xem xét việc quay lại thị trường smartphone. Thượng tuần tháng 12/2015, trang The Information đưa tin, Andy Rubin
03 Tháng Mười Hai 2015
Chậm rãi nhưng đều đặn, Apple đang dần thu hút người dùng hệ điều hành Android chuyển sang iOS. Thượng tuần tháng 12/2015, theo một báo cáo mới từ Consumer Intelligence Research Partners,