Smartphone Sẽ Cảnh Báo Nếu Chủ Nhân Có Vấn Đề Tim Mạch

27 Tháng Tám 201412:07 SA(Xem: 19195)
Smartphone Sẽ Cảnh Báo Nếu Chủ Nhân Có Vấn Đề Tim Mạch

blank

Có một số vấn đề nguy hiểm về tim tồn tại mà không cần có bất kỳ triệu chứng nào. Chẳng hạn như chứng ‘rung tâm nhĩ’ (A-fib), một loại nhịp tim bất thường mà cứ 4 người thì có 1 người mắc phải. Bạn phải đi khám thường xuyên mới có thể phát hiện ra nó. Nhưng công ty AliveCor vừa công bố rằng các thuật toán AFib Dector của họ đã đươc thuận duyệt bởi FDA cho sử dụng chuyên nghiệp hoặc cá nhân. Nó gồm bộ theo dõi nhịp tim $199 (cũng đã được tích hợp sẵn trên vỏ iPhone 55S) gắn trên điện thoại Android hoặc iOS, sẽ được đặt dựa trên các ngón tay hoặc ngực để đo điện tâm đồ (ECG). Sau đó, nó sẽ gửi các thôn tin vào điện thooại thông qua một tín hiệu siêu âm, đòi hỏi ít năng lượng hơn hệ thống Bluetooth.



blank

Thông qua ứng dụng AliveECG, các thông tin đó có thể được tải lên máy chủ của AliveCor, A-Fib Detector đã được FDA phê duyệt, sẽ nhanh chóng cho chúng ta một kết quả có độ chính xác cao và miễn phí. Sau đó nữa, ta có thể gửi các thông tin này đến bác sĩ của mình để thực hiện thêm các xét nghiệm và chẩn đoán. Nghe rất tuyệt vì tất cả chúng ta đều có các thiết bị y tế tự động cho riêng mình. Tất nhiên là nó không thể thay thế cho việc kiểm tra sức khỏe, và nếu vẫn còn những nghi ngờ dù là nhỏ nhặt, chúng ta vẫn phải hỏi ý kiến bác sĩ.

54Vote
41Vote
33Vote
26Vote
12Vote
2.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2014
Các dịch vụ tìm kiếm lớn như Yahoo, Bing đều đã công bố danh sách các thiết bị công nghệ được tìm kiếm nhiều nhất trên hệ thống của mình, và Google cũng không ngoại lệ.
16 Tháng Mười Hai 2014
Chiếc smartphone trang bị camera kép đầu tiên của Huawei là Honor 6 Plus đã chính thức trình làng vào ngày 16/12/2014.
15 Tháng Mười Hai 2014
Microsoft đã phát hành Gestures Beta cho Windows Phone nhằm cung cấp trải nghiệm thông minh hơn cho thiết bị,
15 Tháng Mười Hai 2014
Có một thực tế là dường như mỗi phiên bản iPhone mới ra đều có một hoặc vài lỗi, chẳng hạn như iPhone 4 mắc lỗi ăng-ten bắt sóng yếu,
15 Tháng Mười Hai 2014
Gartner đã đăng bảng thống kê thị phần Q3/2014 của mảng điện thoại. Các
14 Tháng Mười Hai 2014
Năm 2014, thị trường di động đã chứng kiến khá nhiều điểm mạnh chẳng hạn như Apple đã thành công khi tham gia bữa tiệc thiết bị màn hình lớn còn Google tung ra Android One dành cho người dùng phổ thông.