Smartphone Sẽ Cảnh Báo Nếu Chủ Nhân Có Vấn Đề Tim Mạch

27 Tháng Tám 201412:07 SA(Xem: 18651)
Smartphone Sẽ Cảnh Báo Nếu Chủ Nhân Có Vấn Đề Tim Mạch

blank

Có một số vấn đề nguy hiểm về tim tồn tại mà không cần có bất kỳ triệu chứng nào. Chẳng hạn như chứng ‘rung tâm nhĩ’ (A-fib), một loại nhịp tim bất thường mà cứ 4 người thì có 1 người mắc phải. Bạn phải đi khám thường xuyên mới có thể phát hiện ra nó. Nhưng công ty AliveCor vừa công bố rằng các thuật toán AFib Dector của họ đã đươc thuận duyệt bởi FDA cho sử dụng chuyên nghiệp hoặc cá nhân. Nó gồm bộ theo dõi nhịp tim $199 (cũng đã được tích hợp sẵn trên vỏ iPhone 55S) gắn trên điện thoại Android hoặc iOS, sẽ được đặt dựa trên các ngón tay hoặc ngực để đo điện tâm đồ (ECG). Sau đó, nó sẽ gửi các thôn tin vào điện thooại thông qua một tín hiệu siêu âm, đòi hỏi ít năng lượng hơn hệ thống Bluetooth.



blank

Thông qua ứng dụng AliveECG, các thông tin đó có thể được tải lên máy chủ của AliveCor, A-Fib Detector đã được FDA phê duyệt, sẽ nhanh chóng cho chúng ta một kết quả có độ chính xác cao và miễn phí. Sau đó nữa, ta có thể gửi các thông tin này đến bác sĩ của mình để thực hiện thêm các xét nghiệm và chẩn đoán. Nghe rất tuyệt vì tất cả chúng ta đều có các thiết bị y tế tự động cho riêng mình. Tất nhiên là nó không thể thay thế cho việc kiểm tra sức khỏe, và nếu vẫn còn những nghi ngờ dù là nhỏ nhặt, chúng ta vẫn phải hỏi ý kiến bác sĩ.

54Vote
41Vote
33Vote
26Vote
12Vote
2.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2018
Các mẫu smartphone thế hệ mới thuộc dòng ZenFone của Asus có thể ra mắt sớm. Sau khi trì hoãn ra mắt các mẫu Zenfone 4 đến vài tháng trong năm 2017, có vẻ như Asus quyết định đẩy nhanh mọi kế hoạch trong năm 2018.
12 Tháng Giêng 2018
Khoảng giữa tháng 01/2018, Samsung được cho là đã có cuộc họp bí mật với các đối tác quan trọng, để công bố bản nguyên mẫu của dòng điện thoại màn hình có thể gập, nhiều người cho là Galaxy X. Theo dự kiến, Samsung sẽ bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt từ tháng 11/2018.
12 Tháng Giêng 2018
Khoảng giữa tháng 01/2018, LG đã chính thức khẳng định sẽ chỉ lên kế hoạch ra mắt các model smartphone mới khi thấy cần thiết, thay vì duy trì kế hoạch ra mắt định kỳ hàng năm để cạnh tranh với các đối thủ như hiện nay.
11 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, trong buổi họp báo được tổ chức ở Las Vegas nhân sự kiện CES 2018, Chủ tịch Samsung Mobile DJ Koh đã chính thức xác nhận Samsung sẽ công bố Galaxy S9, mẫu smartphone cao cấp đầu tiên của hãng trong năm 2018, tại sự kiện Triển lãm di động toàn cầu MWC, sẽ diễn ra trong tháng 02/2018.
09 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, Apple đã công bố mức giá thay thế pin ưu đãi, giảm tới gần 50 USD, từ mức 79 USD xuống 29 USD, dành cho người dùng iPhone 6 trở lên, bất kể tình trạng pin như thế nào. Tuy nhiên, sau đó Apple đã cập nhật chính sách và nói rõ việc thay pin chỉ áp dung một lần duy nhất cho mỗi chiếc iPhone.
05 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, sau khi thừa nhận cố tình làm chậm hiệu suất của những chiếc iPhone có pin chai để tránh sập nguồn đột ngột, Apple đưa ra chương trình giảm giá thay pin cho iPhone như một lời tạ lỗi đến người dùng.