Nhiều Người Dùng Trung Quốc Theo Xu Hướng Tân Trang Cho iPhone Cũ Hơn Mua iPhone Mới

13 Tháng Mười Một 20167:00 CH(Xem: 25180)
Nhiều Người Dùng Trung Quốc Theo Xu Hướng Tân Trang Cho iPhone Cũ Hơn Mua iPhone Mới
blank
Ở thị trường Trung Quốc, nhiều người dùng đang chạy theo xu hướng “tân trang” lại cho chiếc iPhone cũ đang sử dụng hơn là mua một chiếc iPhone mới. Đây là bài toán khó giải cho Apple trong nỗ lực đẩy mạnh doanh số ở thị trường đông dân này.

Có thể thấy, xu thế tân trang iPhone cũ đang ngăn cản nỗ lực tăng doanh số tại Trung Quốc, đây từng là thị trường tăng trưởng nhanh nhất của Apple. Các trang web mua sắm online đang cung cấp hàng loạt các bộ công cụ tự chế, module camera nhái, và thậm chí cả miếng che bụi có thể giấu jack cắm tai nghe, dễ dàng “hóa trang” iPhone 6 hay 6S thành iPhone 7.

Khi dạo qua các trang bán hàng trực tuyến lớn ở Trung Quốc như Taobao của Alibaba, dễ dàng thấy danh mục hàng loạt sản phẩm để tân trang iPhone đời cũ thành iPhone 7, từ sticker đến dịch vụ trang trí, thay vỏ, thậm chí cả phần cứng.

Động thái của người dùng Trung Quốc bắt nguồn từ ý kiến cho rằng thế hệ iPhone 7 không có đủ tính năng mới để thuyết phục khách hàng chi tiền mua máy mới. Một nhân viên bán hàng ở Bắc Kinh đã thừa nhận anh không có tiền, còn iPhone 7 cũng “thường thường”, nên anh đến một cửa hàng để thay vỏ iPhone 6 bằng vỏ iPhone 7 giả, không cần biết việc đó có hợp pháp hay không.

Nhiều người dùng khác cho rằng iPhone 7 có thiết kế “không thật sự là nâng cấp, mất đi một lỗ cắm tai nghe, và giá cả cao hơn”. Thậm chí, một người dùng Samsung còn cho rằng “Note 7 bị cháy còn tốt hơn iPhone 7 không có gì mới mẻ”.

Hu Benshu, chủ cửa hàng bán lẻ đồ điện tử ở Bắc Kinh cho biết, mọi người có tiền và có mạng nên rất thuận tiện để thực hiện các thay đổi như vậy. Tại cửa hàng của Hu Benshu, iPhone 4 ra đời từ nhiều năm trước hiện vẫn là món hàng bán chạy nhất vì độ bền cao.

Q3/2016, Apple đã công bố báo cáo doanh số iPhone giảm quý thứ ba liên tiếp, riêng doanh thu từ Trung Quốc giảm 30% còn 8.79 tỷ USD. Chuyên gia phân tích Nicole Peng của Canalys đưa ra mức dự báo quý cuối năm khá hứa hẹn với Apple tại Trung Quốc, với điều kiện công ty có thể đảm bảo cung ứng đủ iPhone 7 Plus. Nhà sản xuất iPhone gặp vấn đề cung ứng, khiến một số đơn hàng không được đáp ứng, đặc biệt là iPhone 7 Plus và màu Jet Black.

Thị phần của Apple tại thị trường smartphone lớn nhất thế giới chỉ còn 8.4%, xếp sau Huawei, Oppo và Vivo, theo Counterpoint. Chuyên gia Neil Shah của Counterpoint nhận định, iPhone 7 có thể giúp Apple lấy lại thị phần đã mất ở Trung Quốc, nhưng công ty cần mang đến thứ thật sự là nâng cấp để hấp dẫn khách hàng, vốn đang có xu hướng ưa chuộng các thương hiệu nội địa.
59Vote
43Vote
33Vote
24Vote
17Vote
3.126
Ý kiến bạn đọc
20 Tháng Hai 20177:58 CH
Khách
Apple and Microsoft should particularly pursue all Indian workers. Because they have sought to subvert the operating system of the two firms' electronic. To steal information and money as well as a lot of annoying customers. How has the company's reputation 2 new clients from being dropped into the product ships.
02 Tháng Mười Hai 20162:44 CH
Khách
Apple và nhất là Microsoft nên đuổi tất cả các nhân viên người Ấn độ. Vì họ luôn tìm cách phá hoại hệ diều hành điện tử của hai hãng này. Nhằm ăn cắp thông tin và làm tiền cũng như phiền nhiễu khách hàng rất nhiều. có như thế danh tiếng của 2 hãng này mới không bị khách hàng bỏ sang những sản phẩm của Tầu.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2018
Tính tới tháng 06/2018, Samsung vẫn tỏ ra không mấy hào hứng về xu hướng màn hình không viền. Thay vào đó, Samsung dường như vẫn tiếp tục dựa vào thiết kế Màn hình Vô cực Infinity Display. Hãng đã ghi danh bằng sáng chế mới, cho thấy cái nhìn cận cảnh hơn về xu hướng công ty sẽ phát triển ngoại hình smartphone.
19 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Ủy ban cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng Australia ACCC tuyên bố Apple đã lừa dối người dùng về quyền bảo hành bằng cách từ chối kiểm tra hoặc sửa chữa thiết bị gặp lỗi mà không tính phí nếu đã sửa trước đó bởi một bên thứ ba.
19 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, trang Forbes trích dẫn từ một nguồn tin mật từ hãng sản xuất phụ kiện Olixar khẳng định rằng dự án sản xuất iPhone SE 2 đã bị Apple huỷ bỏ, dù trước đó, chính công ty đã đăng tải bản vẽ CAD thiết kế của chiếc điện thoại iPhone SE 2.
15 Tháng Sáu 2018
iPhone 8 và iPhone X hiện đã kháng nước theo chuẩn IP67, có nghĩa là chúng có thể ở dưới tối đa 1 mét nước trong vòng 30 phút. Nhưng điều đó có vẻ như vẫn chưa đủ tốt khi so với các điện thoại đối thủ.
14 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple đã lặng lẽ thắt chặt các quy tắc của App Store để bảo vệ người dùng tốt hơn từ những nhà phát triển muốn thu thập dữ liệu của họ hoặc bán nó cho bên thứ ba.
13 Tháng Sáu 2018
Trong thời gian qua, Apple luôn khuyến khích người dùng sử dụng cổng USB Type-C thông qua những chiếc MacBook mới. Đây là những dấu hiệu cho thấy công ty đã sẵn sàng trang bị cổng kết nối USB Type-C lên những model iPhone được ra mắt vào năm 2019.