Apple Bị Điều Tra Ở Trung Quốc Vì Một Số iPhone 6 Và 6S Bị Biến Thành Cục Gạch

17 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 24189)
Apple Bị Điều Tra Ở Trung Quốc Vì Một Số iPhone 6 Và 6S Bị Biến Thành Cục Gạch
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Hiệp hội Người tiêu dùng Trung Quốc (CCA – China's Consumers Association) đã công khai yêu cầu Apple phải điều tra những báo cáo về tình trạng một số đơn vị iPhone bị biến thành cục gạch.

Theo đó, CCA cho biết, một số lượng đáng kể người dùng iPhone 6 và 6S tại Trung Quốc đã phàn nàn rằng smartphone của họ bỗng dưng bị biến thành cục gạch. Cụ thể, người dùng báo cáo rằng smartphone của họ đột nhiên bị sập nguồn khi còn hơn 50% pin. Một số khác cho biết điện thoại sập nguồn khi trời lạnh.

Hầu hết những người dùng than phiền rằng họ không thể bật điện thoại lên sau khi nó bị sập nguồn, ngay cả khi đã cắm sạc. Có thể thấy, iPhone 6 và 6S đang gặp vấn đề nghiêm trọng tại Trung Quốc. Trong tuyên bố công khai trên trang web chính thức, CCA giải thích: “Do nhận thấy số lượng người dùng iPhone 6 và 6S tại Trung Quốc là rất lớn, và đã có nhiều người dùng báo cáo về vấn đề, nên CCA đã yêu cầu Apple phải điều tra”


Apple không phải là nhà sản xuất smartphone lớn đầu tiên gặp vấn đề tại Trung Quốc. Hiện Samsung, đối thủ chính của Apple, cũng đang phải đối mặt với một cơn ác mộng PR tại thị trường Trung Quốc. Theo các cơ quan địa phương, Samsung đã xử lý việc thu hồi Galaxy Note7 tại Trung Quốc không theo đúng quy trình.

Nhìn chung, thị phần của Samsung và Apple tại Trung Quốc hiện đều đang sụt giảm. Trong khi đó, các hãng smartphone địa phương như OPPO, Vivo, Huawei và Xiaomi đang thống trị thị trường, và tình hình có thể sẽ còn kéo dài nếu Apple và Samsung tiếp tục gặp rắc rối trong tương lai.
55Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2015
Không lâu sau khi Asus công bố ZenFone 2 là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới có 4 GB RAM, Xiaomi giới thiệu Mi Note Pro cũng có 4 GB RAM, Lenovo cũng ra mắt chiếc smartphone có RAM 4 GB.
25 Tháng Tư 2015
Samsung Pay là môt trong những tính năng hấp dẫn nhất trên Galaxy S6, tuy nhiên nó sẽ hoàn toàn biến mất nếu người dùng muốn root lại thiết bị của mình.
23 Tháng Tư 2015
Còn chưa đầy 1 tuần trước khi ra mắt G4, LG Hàn Quốc đã giới thiệu G Stylo, một chiếc smartphone Android thuộc phân khúc tầm trung, kế nhiệm cho G3 Stylus của năm 2014.
22 Tháng Tư 2015
Samsung Galaxy S và iPhone của Apple là hai dòng smartphone đạt doanh số cao nhất mỗi năm, cùng nhau thống trị thị trường smartphone cao cấp.
21 Tháng Tư 2015
Sony đã gây thất vọng lớn cho giới công nghệ và người hâm mộ khi giới thiệu chiếc smartphone Xperia Z4 mang thiết kế hầu như không đổi, chỉ có một chút nâng cấp về mặt phần cứng so với chiếc Xperia Z3.
21 Tháng Tư 2015
Công ty di động hàng đầu trước đây – Nokia dự định sẽ trở lại thị trường kinh doanh smartphone mà công ty nổi tiếng Phần Lan đã bỏ rơi cách đây không lâu.