Các Nhà Sản Xuất iPhone 6 Đang Đối Mặt Với Vấn Đề Không Có Đủ Màn Hình Cho Ngày Ra Mắt

28 Tháng Tám 201412:05 SA(Xem: 17781)
Các Nhà Sản Xuất iPhone 6 Đang Đối Mặt Với Vấn Đề Không Có Đủ Màn Hình Cho Ngày Ra Mắt

Chuỗi các nguồn cung ứng cho biết một phần quan trọng của màn hình đã phải được sửa đổi.

blank

Các nhà sản xuất của Apple đang phải vật lộn để có đủ số lượng màn hình sẵn sàng cho iPhone 6, vì phải thiết kế lại một thành phần quan trọng. Điều này sẽ làm giám đoạn sản lượng dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 09 (2014). Hiện chưa rõ vấn đề này có thể sẽ làm trễ ngày ra mắt hay sẽ giới hạn số lượng điện thoại ban đầu. Apple đang chuẩn bị để khởi động sản xuất các iPhone có màn hình lớn hơn, để giành lại thị phần từ tay các đối thủ cạnh tranh trong mùa mua sắm cuối năm.

Tuy nhiên, các thách thức và rủi ro mà các nhà cung cấp phải đối mặt là đáp ứng các thông số kỹ thuật của Apple, theo sau đó là vấn đề về công nghệ màn hình riêng biệt, vì họ phải đưa ra màn hình mỏng hơn cho mô hình lớn hơn của iPhone 6.

Trụ sở AppleCalifornia đã lên kế hoạch cho một sự kiện truyền thông vào ngày 09 tháng Chín (2014). Có nhiều hy vọng tại đây sẽ trình làng iPhone 6 với cả 2 phiên bản màn hình 4,7” và 5,5” ( lớn hơn so với màn hình 4” của iPhone 5S5C). Hai chuỗi nguồn cung ứng cho rằng việc sản xuất màn hình gặp trở ngại khi đèn nền phải được sửa đổi lại. Điều này làm cho việc lắp ráp màn hình bị trì hoãn một phần tháng Sáu và tháng Bảy.

Có tin cho rằng Apple đang nhằm mục tiêu làm cho chiếc điện thoại của mình trở nên mỏng nhất có thể. Dự định ban đầu cắt giảm còn một lớp màng đèn nền duy nhất trên màn hình 4,7”, thay vì hai lớp chuẩn như loạt điện thoại màn hình 5,5” được sản xuất trước đó. Tuy nhiên, theo các nguồn tin cho biết, cấu hình mới đã không đủ sáng và đèn nền được thêm lại vào bản vẽ mẫu để phù hợp với lớp màng thêm vào, làm mất đi một khoảng thời gian và tạm thời không thể cho chạy khâu lắp ráp màn hình.

Các nguồn thông tin còn cho biết thêm, giải pháp hiện giờ là trở lại theo dõi các nhà cung cấp đang làm việc hết công suất để bù đắp khoảng thời gian đã mất. Màn hình từ Nhật BảnSharp và từ Hàn QuốcLG đã được lưa chọn để làm màn hình cho iPhone 6. Các đại diện từ cả 3 nhà cung cấp, và cả Apple, đều từ chối việc bình luận.

Việc trình làng iPhone mới được dự đoán khá sôi nổi, cùng việc cổ phiếu của Apple đã vượt ngưỡng $100 trong tuần trước dự kiến ra mắt sản phẩm mới. Apple nổi tiếng nhiều về các vụ yêu cầu cao cho các sản phẩm của mình, làm khó các nhà cung cấp. Vì nó phải cạnh tranh về thiết kế, hình dáng, kích cỡ, và các tính năng để có thể chễm chệ ở một mức giá cao trong thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt. Điều này có thể gây ra vài trục trặc và chậm trễ, bao gồm cả các vấn đề hạn chế nhà cung cấp màn hình đã trì hoãn việc ra mắt của một bản iPad mini độ phân giải cao vào năm 2013.

Vấn đề này cũng gây đe dọa đối với các nhà cung cấp phụ thuộc quá nhiều vào của Apple, tạo ra nhiều biến động doanh thu.

512Vote
42Vote
34Vote
21Vote
13Vote
3.922
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Năm 2016
Đến hạ tuần tháng 05/2016, Acer thông báo Liquid Zest Plus sẽ chính thức bán ra vào tháng 07/2016, nhưng với mức giá chỉ còn khoảng 199 USD, giảm tới 50 USD so với dự kiến ban đầu.
29 Tháng Năm 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, HTC tiếp tục đưa ra phiên bản khác của One M9 với tên gọi HTC One M9+ Prime Camera Edition. Theo đó, thiết bị đã được đưa lên trang web chính hãng của HTC ở Ấn Độ.
29 Tháng Năm 2016
Trong nỗ lực vực dậy mảng smartphone, Sony đã tiến hành một loạt những thay đổi lớn, trong đó có cả việc đổi tên dòng thiết bị cao cấp của hãng từ "Z" sang "X".
28 Tháng Năm 2016
Hồi năm 2015, Samsung đã từng tung ra Galaxy S6 edge phiên bản Iron Man Limited Edition với hình tượng Iron Man để làm điểm nhấn cho thiết bị cùng bộ phụ kiện đi kèm.
26 Tháng Năm 2016
Trang GMSArena cho biết, Sony thậm chí còn đưa ra hình ảnh của thiết bị, nhưng sau đó đã xóa đi. Nhưng nhiều người đã kịp lưu lại và chia sẻ hình ảnh của chiếc Xperia E5.