Các Nhà Sản Xuất iPhone 6 Đang Đối Mặt Với Vấn Đề Không Có Đủ Màn Hình Cho Ngày Ra Mắt

28 Tháng Tám 201412:05 SA(Xem: 17529)
Các Nhà Sản Xuất iPhone 6 Đang Đối Mặt Với Vấn Đề Không Có Đủ Màn Hình Cho Ngày Ra Mắt

Chuỗi các nguồn cung ứng cho biết một phần quan trọng của màn hình đã phải được sửa đổi.

blank

Các nhà sản xuất của Apple đang phải vật lộn để có đủ số lượng màn hình sẵn sàng cho iPhone 6, vì phải thiết kế lại một thành phần quan trọng. Điều này sẽ làm giám đoạn sản lượng dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 09 (2014). Hiện chưa rõ vấn đề này có thể sẽ làm trễ ngày ra mắt hay sẽ giới hạn số lượng điện thoại ban đầu. Apple đang chuẩn bị để khởi động sản xuất các iPhone có màn hình lớn hơn, để giành lại thị phần từ tay các đối thủ cạnh tranh trong mùa mua sắm cuối năm.

Tuy nhiên, các thách thức và rủi ro mà các nhà cung cấp phải đối mặt là đáp ứng các thông số kỹ thuật của Apple, theo sau đó là vấn đề về công nghệ màn hình riêng biệt, vì họ phải đưa ra màn hình mỏng hơn cho mô hình lớn hơn của iPhone 6.

Trụ sở AppleCalifornia đã lên kế hoạch cho một sự kiện truyền thông vào ngày 09 tháng Chín (2014). Có nhiều hy vọng tại đây sẽ trình làng iPhone 6 với cả 2 phiên bản màn hình 4,7” và 5,5” ( lớn hơn so với màn hình 4” của iPhone 5S5C). Hai chuỗi nguồn cung ứng cho rằng việc sản xuất màn hình gặp trở ngại khi đèn nền phải được sửa đổi lại. Điều này làm cho việc lắp ráp màn hình bị trì hoãn một phần tháng Sáu và tháng Bảy.

Có tin cho rằng Apple đang nhằm mục tiêu làm cho chiếc điện thoại của mình trở nên mỏng nhất có thể. Dự định ban đầu cắt giảm còn một lớp màng đèn nền duy nhất trên màn hình 4,7”, thay vì hai lớp chuẩn như loạt điện thoại màn hình 5,5” được sản xuất trước đó. Tuy nhiên, theo các nguồn tin cho biết, cấu hình mới đã không đủ sáng và đèn nền được thêm lại vào bản vẽ mẫu để phù hợp với lớp màng thêm vào, làm mất đi một khoảng thời gian và tạm thời không thể cho chạy khâu lắp ráp màn hình.

Các nguồn thông tin còn cho biết thêm, giải pháp hiện giờ là trở lại theo dõi các nhà cung cấp đang làm việc hết công suất để bù đắp khoảng thời gian đã mất. Màn hình từ Nhật BảnSharp và từ Hàn QuốcLG đã được lưa chọn để làm màn hình cho iPhone 6. Các đại diện từ cả 3 nhà cung cấp, và cả Apple, đều từ chối việc bình luận.

Việc trình làng iPhone mới được dự đoán khá sôi nổi, cùng việc cổ phiếu của Apple đã vượt ngưỡng $100 trong tuần trước dự kiến ra mắt sản phẩm mới. Apple nổi tiếng nhiều về các vụ yêu cầu cao cho các sản phẩm của mình, làm khó các nhà cung cấp. Vì nó phải cạnh tranh về thiết kế, hình dáng, kích cỡ, và các tính năng để có thể chễm chệ ở một mức giá cao trong thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt. Điều này có thể gây ra vài trục trặc và chậm trễ, bao gồm cả các vấn đề hạn chế nhà cung cấp màn hình đã trì hoãn việc ra mắt của một bản iPad mini độ phân giải cao vào năm 2013.

Vấn đề này cũng gây đe dọa đối với các nhà cung cấp phụ thuộc quá nhiều vào của Apple, tạo ra nhiều biến động doanh thu.

512Vote
42Vote
34Vote
21Vote
13Vote
3.922
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, Samsung đã giới thiệu tính năng AR Emoji mới trên bộ đôi Samsung Galaxy S9 và S9 Plus. Ngoài việc quét gương mặt của người dùng để tạo ra một emoji cá nhân phản ánh mọi chuyển động của họ, Samsung còn hợp tác với Disney để tạo ra AR Emoji bằng cách sử dụng các nhân vật nổi tiếng của công ty.
23 Tháng Hai 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết, bộ đôi Samsung Galaxy S9 và S9 Plus sẽ được ra mắt vào ngày 25/02/2018, và được bán ra trong tháng 03/2018. Trang The Investor cho biết, bộ đôi Samsung Galaxy S9 và S9 Plus sẽ bắt đầu cho đặt hàng vào ngày 28/02/2018, sau khi sự kiện Samsung Unpacked diễn ra.
23 Tháng Hai 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết, hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2018 sẽ được Apple tổ chức từ ngày 4 đến ngày 06/06/2018 tại San Jose, California, Mỹ. Ngoài iOS 12, macOS 10.14, phiên bản tvOS và watchOS mới, Apple dự kiến sẽ cho ra mắt phiên bản mới của chiếc iPad Pro và thế hệ thứ 2 của iPhone SE.
21 Tháng Hai 2018
Kể từ thế hệ Xperia Z ra mắt hồi đầu năm 2013, kiểu dáng của những chiếc Xperia flagship đa phần đều là thiết kế nguyên khối hình chữ nhật vuông vắn, giúp những mẫu điện thoại Sony không bị nhầm lẫn so với những dòng điện thoại khác. Tuy nhiên, kiểu thiết kế đang ngày càng trở nên nhàm chán, và có vẻ như Sony đang có kế hoạch thay đổi thiết kế trên smartphone mới.
21 Tháng Hai 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, Microsoft thông báo hệ điều hành Windows Phone 7.5 và 8 sẽ không còn nhận được bất kỳ thông báo nào, và tính năng Find my phone cũng sẽ ngưng hoạt động.
10 Tháng Hai 2018
Apple đã tuyên bố rằng chỉ muốn giúp người dùng khi cố tình làm giảm hiệu năng trên các mẫu iPhone với pin cũ. Tuy nhiên, người dùng vẫn cảm thấy họ bị lừa dối và bị lợi dụng. Apple đã phải đối mặt với hàng chục vụ kiện tập thể, cáo buộc Apple lừa dối và giở chiêu trò để buộc người dùng nâng cấp iPhone.