Samsung Phải Trả 2.3 Triệu USD Vì Dám Qua Mặt Chính Phủ Hoa Kỳ

28 Tháng Tám 201412:09 SA(Xem: 15123)
Samsung Phải Trả 2.3 Triệu USD Vì Dám Qua Mặt Chính Phủ Hoa Kỳ

blank

Theo tờ Washington Post, Samsung đã đồng ý nộp cho chính phủ Hoa Kỳ 2,3 triệu USD cho khoản tiền phạt về việc qua mặt các cơ quan liên bang về nguồn gốc nơi sản xuất của một số sản phẩm.

Các cơ quan liên bang đã được yêu cầu mua các sản phẩm sản xuất tại Hoa Kỳ hay các quốc gia mà Hoa Kỳ có kí kết hiệp định thương mại. Khi các cơ quan này mua các sản phẩm của Samsung, công ty đã nói rằng sản phẩm mà họ cung cấp được sản xuất tại Hàn QuốcMexico.

Thật không may, nguồn gốc thật sự của những sản phẩm đó là được sản xuất tại Trung Quốc, nước này không có hiệp định thương mại đầy đủ với Hoa Kỳ. Theo Bộ Tư Pháp, Samsung đã cố tình nói dối và sự việc được phanh phui khi một người tên là Robert Simmons tố cáo, đưa ra các chi tiết cụ thể về vụ việc cho Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ.

Samsung đã không đưa ra lời bình luận nào. Và theo Bộ Tư Pháp thì việc Samsung thỏa thuận chấp nhận nộp phạt không có nghĩa là họ thừa nhận trách nhiệm của mình với những lời cáo buộc từ Robert Simmons.

56Vote
42Vote
31Vote
22Vote
13Vote
3.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Bảy 2015
Samsung Electronics Co Ltd đã công bố một viễn cảnh lợi nhuận ảm đạm trong quý III/2015, do sự thiếu hụt nguồn cung cho một trong những siêu phẩm smartphone quan trọng của công ty, cho thấy những khó khăn tiếp tục diễn ra với công ty công nghệ Hàn Quốc.
29 Tháng Bảy 2015
Trong bối cảnh các sản phẩm smartphone mới ngày càng mỏng và nhẹ, các thành phần bên trong thiết bị cũng sẽ phải được phát triển để có thể tương thích.
29 Tháng Bảy 2015
Tại sự kiện trong tháng 07/2015, Motorola đã lần lượt ra mắt 3 chiếc smartphone thế hệ mới, thuộc cả dòng cao cấp, phân khúc tầm trung và giá rẻ.
29 Tháng Bảy 2015
Tháng 07/2015, trang GSMArena đã đưa tin, trong năm 2015, LG sẽ tiếp tục ra mắt phiên bản kế nhiệm của G Flex 2, là chiếc G Flex 3 với bộ khung kim loại cứng cáp hơn.
28 Tháng Bảy 2015
Trong tháng 07/2015, chỉ đúng 1 ngày sau khi LG ra mắt smartphone nắp gập Gentle, Samsung cũng tung ra sản phẩm smartphone mới,
27 Tháng Bảy 2015
Hạ tuần tháng 07/2015, LG đã chính thức giới thiệu một thiết bị mới tại Hàn Quốc, có tên là Gentle – một chiếc điện thoại nắp gập,