Samsung Phải Trả 2.3 Triệu USD Vì Dám Qua Mặt Chính Phủ Hoa Kỳ

28 Tháng Tám 201412:09 SA(Xem: 15247)
Samsung Phải Trả 2.3 Triệu USD Vì Dám Qua Mặt Chính Phủ Hoa Kỳ

blank

Theo tờ Washington Post, Samsung đã đồng ý nộp cho chính phủ Hoa Kỳ 2,3 triệu USD cho khoản tiền phạt về việc qua mặt các cơ quan liên bang về nguồn gốc nơi sản xuất của một số sản phẩm.

Các cơ quan liên bang đã được yêu cầu mua các sản phẩm sản xuất tại Hoa Kỳ hay các quốc gia mà Hoa Kỳ có kí kết hiệp định thương mại. Khi các cơ quan này mua các sản phẩm của Samsung, công ty đã nói rằng sản phẩm mà họ cung cấp được sản xuất tại Hàn QuốcMexico.

Thật không may, nguồn gốc thật sự của những sản phẩm đó là được sản xuất tại Trung Quốc, nước này không có hiệp định thương mại đầy đủ với Hoa Kỳ. Theo Bộ Tư Pháp, Samsung đã cố tình nói dối và sự việc được phanh phui khi một người tên là Robert Simmons tố cáo, đưa ra các chi tiết cụ thể về vụ việc cho Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ.

Samsung đã không đưa ra lời bình luận nào. Và theo Bộ Tư Pháp thì việc Samsung thỏa thuận chấp nhận nộp phạt không có nghĩa là họ thừa nhận trách nhiệm của mình với những lời cáo buộc từ Robert Simmons.

56Vote
42Vote
31Vote
22Vote
13Vote
3.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2014
YotaPhone 2 là chiếc smartphone của hãng Yota Devices (Nga) sẽ được ra mắt vào ngày 3/12/2014 ở London.
16 Tháng Mười Một 2014
Sony đã công bố sẽ tổ chức một sự kiện truyền thông vào ngày 01/05/2015, có khả năng lớn hãng sẽ trình làng siêu phẩm Xperia Z4.
11 Tháng Mười Một 2014
AKA là chiếc smartphone Android của LG, có khả năng cá nhân hóa bằng cách biểu lộ cảm xúc dựa trên kết nối với cảm xúc của người dùng.
11 Tháng Mười Một 2014
Microsoft vừa mới giới thiệu chiếc điện thoại Windows Phone đầu tiên mang thương hiệu của riêng mình – Microsoft Lumia 535.
09 Tháng Mười Một 2014
Năm 2013, LG hợp tác với Google sản xuất thiết bị hàng đầu Nexus còn Motorola là nhà sản xuất đầu tiên nhận được bản cập nhật Android mới nhất. Năm 2014,
09 Tháng Mười Một 2014
Microsoft sẽ trình làng chiếc Lumia đầu tiên, không mang ‘bóng dáng’ của Nokia, trong một sự kiện vào ngày 11 tháng 11 năm 2014.