Apple Công Bố Nguyên Nhân Gây Sập Nguồn Đột Ngột Trên iPhone 6S

04 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 23106)
Apple Công Bố Nguyên Nhân Gây Sập Nguồn Đột Ngột Trên iPhone 6S
blank
Trong tháng 11/2016, xuất hiện nhiều báo cáo về tình trạng dòng iPhone 6S gặp phải sự cố sập nguồn đột ngột dù thời lượng pin của máy còn đến 30%.

Thượng tuần tháng 12/2016, Apple đã chính thức đưa ra phản hồi về nguyên nhân, cho biết lỗi xảy ra do thành phần trong pin tiếp xúc quá lâu với không khí trong quá trình sản xuất.

Theo thông báo từ Apple: “Chúng tôi đã thấy một số ít iPhone 6S được sản xuất vào khoảng thời gian tháng 9 đến tháng 10/2015 đã bị lỗi pin. Nguyên nhân chính là do một thành phần trong pin đã tiếp xúc với không khí lâu hơn mức quy định trước khi được lắp ráp vào pin. Vì vậy, thời gian sử dụng những thỏi pin bị lỗi suy giảm nhanh hơn so với bình thường, khiến máy bị tắt nguồn đột ngột. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến sự an toàn của người dùng.”

Apple cũng cho biết thêm, iPhone vốn được thiết kế để tự động tắt nguồn trong một số điều kiện nhất định, chẳng hạn như quá lạnh hay quá nóng. Trong trường hợp của những chiếc iPhone 6S, máy bị tắt nguồn khi dung lượng pin vẫn còn 30% là do do cơ chế tự động giúp bảo vệ các linh kiện bên trong khi điện áp quá thấp.

Công ty hiện đang điều tra những nguyên nhân khác có thể khiến iPhone sập nguồn, nhưng hiện vẫn chưa thấy lỗi mới khác. Apple sẽ tiếp tục theo dõi và phân tích các báo cáo khác từ khách hàng. Cùng với đó, hãng nhấn mạnh rằng vấn đề pin trên iPhone 6S không ảnh hưởng đến mức độ an toàn của máy.

Từ đầu tháng 12/2016, Apple đã thông báo đến người dùng sẽ thay pin miễn phí cho những chiếc iPhone 6S gặp vấn đề về pin. Cách nhận dạng thiết bị sẽ thông qua kiểm tra số serial để xác định thời gian sản xuất.
56Vote
44Vote
37Vote
22Vote
12Vote
3.521
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Bảy 2016
Hạ tuần tháng 07/2016, trước khi Galaxy Note 7 ra mắt, đã xuất hiện một số tin đồn về chiếc smartphone kế tiếp của dòng S là Galaxy S8. Thiết bị được cho là có tên mã “Project Dream”
27 Tháng Bảy 2016
Sau khi ra mắt BlackBerry Priv hồi năm 2015, BlackBerry có vẻ như sẽ gắn bó với hệ điều hành di động của Google khi nhiều nguồn tin cho rằng hãng đang phát triển chiếc smartphone Android
26 Tháng Bảy 2016
Hạ tuần tháng 07/2016, một số nguồn tin cho biết, Google có thể sẽ ra mắt 2 chiếc điện thoại Nexus có tên mã là Marlin và Sailfish trong năm 2016.
25 Tháng Bảy 2016
Trong tháng 07/2016 đã có khá nhiều nguồn tin tiết lộ về chiếc smartphone Sony Xperia F8331, và đã có thêm 2 hình ảnh của thiết bị vừa xuất hiện trên trang Phonearena.
24 Tháng Bảy 2016
Hạ tuần tháng 07/2016, Zauba – website chuyên theo dõi xuất nhập khẩu của Ấn Độ đã cung cấp một số thông tin liên quan đến chiếc điện thoại Galaxy Note7 sắp tới của Samsung.
21 Tháng Bảy 2016
Hạ tuần tháng 07/2016, đã có nhiều nguồn tin và hình ảnh rò rỉ cho rằng thế hệ iPhone 7 sắp ra mắt sẽ không thay đổi nhiều về mặt thiết kế so với iPhone 6.