Apple Công Bố Nguyên Nhân Gây Sập Nguồn Đột Ngột Trên iPhone 6S

04 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 23192)
Apple Công Bố Nguyên Nhân Gây Sập Nguồn Đột Ngột Trên iPhone 6S
blank
Trong tháng 11/2016, xuất hiện nhiều báo cáo về tình trạng dòng iPhone 6S gặp phải sự cố sập nguồn đột ngột dù thời lượng pin của máy còn đến 30%.

Thượng tuần tháng 12/2016, Apple đã chính thức đưa ra phản hồi về nguyên nhân, cho biết lỗi xảy ra do thành phần trong pin tiếp xúc quá lâu với không khí trong quá trình sản xuất.

Theo thông báo từ Apple: “Chúng tôi đã thấy một số ít iPhone 6S được sản xuất vào khoảng thời gian tháng 9 đến tháng 10/2015 đã bị lỗi pin. Nguyên nhân chính là do một thành phần trong pin đã tiếp xúc với không khí lâu hơn mức quy định trước khi được lắp ráp vào pin. Vì vậy, thời gian sử dụng những thỏi pin bị lỗi suy giảm nhanh hơn so với bình thường, khiến máy bị tắt nguồn đột ngột. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến sự an toàn của người dùng.”

Apple cũng cho biết thêm, iPhone vốn được thiết kế để tự động tắt nguồn trong một số điều kiện nhất định, chẳng hạn như quá lạnh hay quá nóng. Trong trường hợp của những chiếc iPhone 6S, máy bị tắt nguồn khi dung lượng pin vẫn còn 30% là do do cơ chế tự động giúp bảo vệ các linh kiện bên trong khi điện áp quá thấp.

Công ty hiện đang điều tra những nguyên nhân khác có thể khiến iPhone sập nguồn, nhưng hiện vẫn chưa thấy lỗi mới khác. Apple sẽ tiếp tục theo dõi và phân tích các báo cáo khác từ khách hàng. Cùng với đó, hãng nhấn mạnh rằng vấn đề pin trên iPhone 6S không ảnh hưởng đến mức độ an toàn của máy.

Từ đầu tháng 12/2016, Apple đã thông báo đến người dùng sẽ thay pin miễn phí cho những chiếc iPhone 6S gặp vấn đề về pin. Cách nhận dạng thiết bị sẽ thông qua kiểm tra số serial để xác định thời gian sản xuất.
56Vote
44Vote
37Vote
22Vote
12Vote
3.521
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2016
Mỗi năm Apple đều ra mắt thế hệ iPhone mới, và thời lượng pin của iPhone đều được dự đoán là sẽ được cải thiện. Tuy nhiên, theo các chuyên gia vể pin,
11 Tháng Ba 2016
Thượng tuần tháng 03/2016, một vị lãnh đạo cao cấp của Samsung cho biết, lượng đơn đặt hàng trước cho Galaxy S7
10 Tháng Ba 2016
Thượng tuần tháng 03/2016, trang Digitimes đã dẫn một nguồn tin riêng cho biết Apple đang phát triển một model iPhone mới, có màn hình OLED kích thước đến 5.8 inch.
09 Tháng Ba 2016
Thượng tuần tháng 03/2016, LG đã công bố sẽ phát hành chiếc smartphone LG G5 tại Canada từ ngày 08/04/2016.
08 Tháng Ba 2016
Galaxy A9 Pro (SM-A9100) là mẫu smartphone chưa được công bố của Samsung nhưng đã được đồn đoán khá nhiều trong thời gian qua.
07 Tháng Ba 2016
Tính đến tháng 03/2016, sự tồn tại của chiếc HTC 10 gần như chắc chắn là có thật, các nguồn tin uy tín đều đã đăng tải những thông tin chi tiết về thiết kế và cấu hình của thiết bị.