Apple Công Bố Nguyên Nhân Gây Sập Nguồn Đột Ngột Trên iPhone 6S

04 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 23222)
Apple Công Bố Nguyên Nhân Gây Sập Nguồn Đột Ngột Trên iPhone 6S
blank
Trong tháng 11/2016, xuất hiện nhiều báo cáo về tình trạng dòng iPhone 6S gặp phải sự cố sập nguồn đột ngột dù thời lượng pin của máy còn đến 30%.

Thượng tuần tháng 12/2016, Apple đã chính thức đưa ra phản hồi về nguyên nhân, cho biết lỗi xảy ra do thành phần trong pin tiếp xúc quá lâu với không khí trong quá trình sản xuất.

Theo thông báo từ Apple: “Chúng tôi đã thấy một số ít iPhone 6S được sản xuất vào khoảng thời gian tháng 9 đến tháng 10/2015 đã bị lỗi pin. Nguyên nhân chính là do một thành phần trong pin đã tiếp xúc với không khí lâu hơn mức quy định trước khi được lắp ráp vào pin. Vì vậy, thời gian sử dụng những thỏi pin bị lỗi suy giảm nhanh hơn so với bình thường, khiến máy bị tắt nguồn đột ngột. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến sự an toàn của người dùng.”

Apple cũng cho biết thêm, iPhone vốn được thiết kế để tự động tắt nguồn trong một số điều kiện nhất định, chẳng hạn như quá lạnh hay quá nóng. Trong trường hợp của những chiếc iPhone 6S, máy bị tắt nguồn khi dung lượng pin vẫn còn 30% là do do cơ chế tự động giúp bảo vệ các linh kiện bên trong khi điện áp quá thấp.

Công ty hiện đang điều tra những nguyên nhân khác có thể khiến iPhone sập nguồn, nhưng hiện vẫn chưa thấy lỗi mới khác. Apple sẽ tiếp tục theo dõi và phân tích các báo cáo khác từ khách hàng. Cùng với đó, hãng nhấn mạnh rằng vấn đề pin trên iPhone 6S không ảnh hưởng đến mức độ an toàn của máy.

Từ đầu tháng 12/2016, Apple đã thông báo đến người dùng sẽ thay pin miễn phí cho những chiếc iPhone 6S gặp vấn đề về pin. Cách nhận dạng thiết bị sẽ thông qua kiểm tra số serial để xác định thời gian sản xuất.
56Vote
44Vote
37Vote
22Vote
12Vote
3.521
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2017
Khoảng giữa tháng 01/2017, một số nguồn tin cho biết LG sẽ trang bị những đường ống dẫn nhiệt bằng đồng cho chiếc smartphone G6 sắp ra mắt, nhằm tránh những sự cố đáng tiếc như chiếc Galaxy Note 7.
20 Tháng Giêng 2017
Sony được kỳ vọng sẽ ra mắt một số mẫu smartphone mới vào tháng 02/2017 tại sự kiện MWC 2017, và 2 chiếc smartphone trong số đó có thể sẽ được trang bị vi xử lý MediaTek.
20 Tháng Giêng 2017
Tin vui cho người dùng đang mong đợi sự xuất hiện của thế hệ smartphone Android cao cấp kế tiếp từ Samsung. Trung tuần tháng 01/2017, trang PhoneArena đưa tin
20 Tháng Giêng 2017
Sau Nokia 6, HMD sẽ sớm ra mắt thêm những mẫu smartphone thương hiệu Nokia, cụ thể là vào tháng 02/2017 tại triển lãm di động MWC 2017.
19 Tháng Giêng 2017
Trung tuần tháng 01/2017, trang The Verge đưa tin, những chiếc iPhone thế hệ đầu tiên tại Mỹ đã không còn có thể thực hiện cuộc gọi hay nhắn tin được nữa,
18 Tháng Giêng 2017
Trong tháng 12/2016, một số hình ảnh render của Sony Xperia XA mới đã bị rò rỉ. Đến trung tuần tháng 01/2017, trang PhoneArena tiếp tục đăng tải những hình ảnh trích lại trên một trang web của Đài Loan,