Cẩn Thận Với Phần Mềm Độc Hại Lây Nhiễm Hơn 75.000 Chiếc iPhone Jailbreak

29 Tháng Tám 201412:09 SA(Xem: 16263)
Cẩn Thận Với Phần Mềm Độc Hại Lây Nhiễm Hơn 75.000 Chiếc iPhone Jailbreak

blank

*** Jailbreak iPhone là biện pháp kỹ thuật (hay sử dụng phần mềm) can thiệp sâu vào hệ thống của máy, phá bỏ các rào cản mặc định mà Apple đã tạo ra. Việc này giúp người dùng có toàn quyền truy cập và quản trị máy, kể cả việc cài đặt các ứng dụng từ nguồn bên ngoài.

Apple có các rào cản mặc định cốt lõi để bảo vệ người dùng khỏi những phần mềm độc hại. Một chiếc iPhone đã jailbreak, để được cài đặt thêm nhiều chương trình mà không cần đến sự chấp thuận của Apple, sẽ là miếng mồi ngon cho bọn tin tặc. Theo một khuyến cáo từ Virus Bulletin, đã có một chương trình độc hại lây nhiễm cho ít nhất 75.000 thiết bị iOS.

Ứng dụng phần mềm độc hại này không theo dõi thông tin cá nhân để đánh cắp tiền của người sử dụng. Thay vào đó nó có một mục tiêu khác: các quảng cáo trực tuyến xuất hiện trong các ứng dụng miễn phí được tải xuống.



Vậy, dù rằng bạn nghĩ nó là vô hại, nhưng thực tế nó đã gây tổn thất rất nhiều. Rõ ràng doanh thu mà phần mềm này đã đánh cắp từ khoảng 22 triệu quảng cáo, hiển thị trên những chiếc iPhone đã jailbreak, là một con số không hề nhỏ.

Được gọi là AdThief, nó được phát hiện vào đầu tháng Ba năm 2014. Nhà nghiên cứu bảo mật Axelle Apvrille cho biết “Mỗi khi bạn xem hay nhấp vào một quảng cáo trên thiết bị đã lây nhiễm, doanh thu tương ứng sẽ đến cho những kẻ tấn công, chứ không đến với các nhà lập trinh hay phát triển hợp pháp”. Việc phát hiện ra phần mềm độc hại iOS mới này là tin khá nóng cho các nhà phân tích chống virus.

55Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2015
Theo như truyền thống từ nhiều năm qua, HTC đang chuẩn bị ra mắt phiên bản kế nhiệm của dòng Butterfly tại thị trường Nhật Bản và một số quốc gia Châu Á.
26 Tháng Tư 2015
Không lâu sau khi Asus công bố ZenFone 2 là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới có 4 GB RAM, Xiaomi giới thiệu Mi Note Pro cũng có 4 GB RAM, Lenovo cũng ra mắt chiếc smartphone có RAM 4 GB.
25 Tháng Tư 2015
Samsung Pay là môt trong những tính năng hấp dẫn nhất trên Galaxy S6, tuy nhiên nó sẽ hoàn toàn biến mất nếu người dùng muốn root lại thiết bị của mình.
23 Tháng Tư 2015
Còn chưa đầy 1 tuần trước khi ra mắt G4, LG Hàn Quốc đã giới thiệu G Stylo, một chiếc smartphone Android thuộc phân khúc tầm trung, kế nhiệm cho G3 Stylus của năm 2014.
22 Tháng Tư 2015
Samsung Galaxy S và iPhone của Apple là hai dòng smartphone đạt doanh số cao nhất mỗi năm, cùng nhau thống trị thị trường smartphone cao cấp.
21 Tháng Tư 2015
Sony đã gây thất vọng lớn cho giới công nghệ và người hâm mộ khi giới thiệu chiếc smartphone Xperia Z4 mang thiết kế hầu như không đổi, chỉ có một chút nâng cấp về mặt phần cứng so với chiếc Xperia Z3.