Cẩn Thận Với Phần Mềm Độc Hại Lây Nhiễm Hơn 75.000 Chiếc iPhone Jailbreak

29 Tháng Tám 201412:09 SA(Xem: 15808)
Cẩn Thận Với Phần Mềm Độc Hại Lây Nhiễm Hơn 75.000 Chiếc iPhone Jailbreak

blank

*** Jailbreak iPhone là biện pháp kỹ thuật (hay sử dụng phần mềm) can thiệp sâu vào hệ thống của máy, phá bỏ các rào cản mặc định mà Apple đã tạo ra. Việc này giúp người dùng có toàn quyền truy cập và quản trị máy, kể cả việc cài đặt các ứng dụng từ nguồn bên ngoài.

Apple có các rào cản mặc định cốt lõi để bảo vệ người dùng khỏi những phần mềm độc hại. Một chiếc iPhone đã jailbreak, để được cài đặt thêm nhiều chương trình mà không cần đến sự chấp thuận của Apple, sẽ là miếng mồi ngon cho bọn tin tặc. Theo một khuyến cáo từ Virus Bulletin, đã có một chương trình độc hại lây nhiễm cho ít nhất 75.000 thiết bị iOS.

Ứng dụng phần mềm độc hại này không theo dõi thông tin cá nhân để đánh cắp tiền của người sử dụng. Thay vào đó nó có một mục tiêu khác: các quảng cáo trực tuyến xuất hiện trong các ứng dụng miễn phí được tải xuống.



Vậy, dù rằng bạn nghĩ nó là vô hại, nhưng thực tế nó đã gây tổn thất rất nhiều. Rõ ràng doanh thu mà phần mềm này đã đánh cắp từ khoảng 22 triệu quảng cáo, hiển thị trên những chiếc iPhone đã jailbreak, là một con số không hề nhỏ.

Được gọi là AdThief, nó được phát hiện vào đầu tháng Ba năm 2014. Nhà nghiên cứu bảo mật Axelle Apvrille cho biết “Mỗi khi bạn xem hay nhấp vào một quảng cáo trên thiết bị đã lây nhiễm, doanh thu tương ứng sẽ đến cho những kẻ tấn công, chứ không đến với các nhà lập trinh hay phát triển hợp pháp”. Việc phát hiện ra phần mềm độc hại iOS mới này là tin khá nóng cho các nhà phân tích chống virus.

55Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, Apple đang âm thầm triển khai công tác chuẩn bị cho sự ra đời của iPhone 2019, dù dòng iPhone 2018 vẫn chưa được ra mắt thị trường.
22 Tháng Mười Hai 2017
Tính đến khoảng cuối tháng 12/2017, bộ đôi siêu phẩm Galaxy S9 & S9 Plus đã sắp ra mắt, và đã xuất hiện nhiều thông tin đồn đoán. Galaxy S9 & S9 Plus được cho sẽ chỉ là phiên bản nâng cấp nhẹ so với thế hệ tiền nhiệm, với các lựa chọn màu sắc bao gồm đen, vàng, xanh và tím khói, và đáng tiếc nhất là chúng có thể sẽ không được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình. Chính Samsung đã vô tình để lộ thiết kế của Galaxy S9.
18 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, một nguồn tin nội bộ tiết lộ rằng Samsung sẽ ra mắt chiếc smartphone cao cấp tiếp theo vào tháng 02/1018, sẽ là đối thủ cạnh tranh xứng tầm với iPhone X.
14 Tháng Mười Hai 2017
Tính đến tháng 12/2017, các thông tin liên quan đến Galaxy A (2018) xuất hiện ngày càng nhiều. Theo đó, Samsung có vẻ như đang chuẩn bị đến 3 biến thể khác nhau của Galaxy A8+ (2018). Một phiên bản với RAM 4 GB và bộ nhớ trong 32 GB, một phiên bản với RAM 4GB và bộ nhớ trong 64 GB, và phiên bản cuối cùng có RAM 6 GB cùng bộ nhớ trong 64 GB.
14 Tháng Mười Hai 2017
Từ lâu đã có khá nhiều nguồn tin cho rằng Samsung đang chuẩn bị ra mắt smartphone có thể gập, nhưng đó không phải là chiếc smartphone mới duy nhất mà Samsung đang phát triển. Khoảng giữa tháng 12/2017, Samsung được cho là đang chế tạo chiếc smartphone sở hữu 2 màn hình khác.
13 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Samsung cho biết sẽ cải thiện tính năng quét mống mắt trên dòng smartphone Galaxy S9 để có thể nhận diện người dùng tốt hơn. Đây được coi là bước đi nhằm củng cố vị thế hàng đầu của hãng trong công nghệ bảo mật sinh trắc học và chuẩn bị ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực ngân hàng và thanh toán điện tử.