Cẩn Thận Với Phần Mềm Độc Hại Lây Nhiễm Hơn 75.000 Chiếc iPhone Jailbreak

29 Tháng Tám 201412:09 SA(Xem: 15868)
Cẩn Thận Với Phần Mềm Độc Hại Lây Nhiễm Hơn 75.000 Chiếc iPhone Jailbreak

blank

*** Jailbreak iPhone là biện pháp kỹ thuật (hay sử dụng phần mềm) can thiệp sâu vào hệ thống của máy, phá bỏ các rào cản mặc định mà Apple đã tạo ra. Việc này giúp người dùng có toàn quyền truy cập và quản trị máy, kể cả việc cài đặt các ứng dụng từ nguồn bên ngoài.

Apple có các rào cản mặc định cốt lõi để bảo vệ người dùng khỏi những phần mềm độc hại. Một chiếc iPhone đã jailbreak, để được cài đặt thêm nhiều chương trình mà không cần đến sự chấp thuận của Apple, sẽ là miếng mồi ngon cho bọn tin tặc. Theo một khuyến cáo từ Virus Bulletin, đã có một chương trình độc hại lây nhiễm cho ít nhất 75.000 thiết bị iOS.

Ứng dụng phần mềm độc hại này không theo dõi thông tin cá nhân để đánh cắp tiền của người sử dụng. Thay vào đó nó có một mục tiêu khác: các quảng cáo trực tuyến xuất hiện trong các ứng dụng miễn phí được tải xuống.



Vậy, dù rằng bạn nghĩ nó là vô hại, nhưng thực tế nó đã gây tổn thất rất nhiều. Rõ ràng doanh thu mà phần mềm này đã đánh cắp từ khoảng 22 triệu quảng cáo, hiển thị trên những chiếc iPhone đã jailbreak, là một con số không hề nhỏ.

Được gọi là AdThief, nó được phát hiện vào đầu tháng Ba năm 2014. Nhà nghiên cứu bảo mật Axelle Apvrille cho biết “Mỗi khi bạn xem hay nhấp vào một quảng cáo trên thiết bị đã lây nhiễm, doanh thu tương ứng sẽ đến cho những kẻ tấn công, chứ không đến với các nhà lập trinh hay phát triển hợp pháp”. Việc phát hiện ra phần mềm độc hại iOS mới này là tin khá nóng cho các nhà phân tích chống virus.

55Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Năm 2017
Đến tháng 05/2017, đã có rất nhiều nguồn tin đưa ra dự đoán về iPhone 8. Đây là thế hệ iPhone rất được chờ mong, được cho là sẽ có thiết kế rất khác so với những dòng iPhone hiện nay.
08 Tháng Năm 2017
Trong tháng 04/2017, Samsung đã xác nhận sẽ phát hành Galaxy Note7 trở lại thị trường dưới dạng máy Refurbished, với ngoại hình và phần cứng được giữ nguyên từ phiên bản ban đầu, khác biệt là có dung lượng pin ít hơn.
08 Tháng Năm 2017
Đầu tháng 05/2017, trang PhoneArena khẳng định Galaxy Note8 không phải là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung được trang bị hệ thống camera kép ở phía sau.
05 Tháng Năm 2017
Sự kiến ra mắt Samsung Galaxy S8 không quá thuận lợi, và mặc dù bộ đôi flagship mới của Samsung rất tuyệt vời, nhưng nó không phải hoàn hảo 100%.
04 Tháng Năm 2017
Chiếc smartphone Jelly của Unihertz được đánh giá là một phiên bản rất nhỏ gọn nhưng lại khá toàn diện của thế hệ smartphone hiện nay mà vẫn đảm bảo đầy đủ các chức năng cần sử dụng.
03 Tháng Năm 2017
Khoảng đầu tháng 05/2017, nguồn tin thân cận với HMD Global tại Ấn Độ cho biết bộ 3 smartphone Nokia 3, Nokia 6 và Nokia 5 sẽ ra mắt thị trường trong tháng 06/2017.