Cẩn Thận Với Phần Mềm Độc Hại Lây Nhiễm Hơn 75.000 Chiếc iPhone Jailbreak

29 Tháng Tám 201412:09 SA(Xem: 16072)
Cẩn Thận Với Phần Mềm Độc Hại Lây Nhiễm Hơn 75.000 Chiếc iPhone Jailbreak

blank

*** Jailbreak iPhone là biện pháp kỹ thuật (hay sử dụng phần mềm) can thiệp sâu vào hệ thống của máy, phá bỏ các rào cản mặc định mà Apple đã tạo ra. Việc này giúp người dùng có toàn quyền truy cập và quản trị máy, kể cả việc cài đặt các ứng dụng từ nguồn bên ngoài.

Apple có các rào cản mặc định cốt lõi để bảo vệ người dùng khỏi những phần mềm độc hại. Một chiếc iPhone đã jailbreak, để được cài đặt thêm nhiều chương trình mà không cần đến sự chấp thuận của Apple, sẽ là miếng mồi ngon cho bọn tin tặc. Theo một khuyến cáo từ Virus Bulletin, đã có một chương trình độc hại lây nhiễm cho ít nhất 75.000 thiết bị iOS.

Ứng dụng phần mềm độc hại này không theo dõi thông tin cá nhân để đánh cắp tiền của người sử dụng. Thay vào đó nó có một mục tiêu khác: các quảng cáo trực tuyến xuất hiện trong các ứng dụng miễn phí được tải xuống.



Vậy, dù rằng bạn nghĩ nó là vô hại, nhưng thực tế nó đã gây tổn thất rất nhiều. Rõ ràng doanh thu mà phần mềm này đã đánh cắp từ khoảng 22 triệu quảng cáo, hiển thị trên những chiếc iPhone đã jailbreak, là một con số không hề nhỏ.

Được gọi là AdThief, nó được phát hiện vào đầu tháng Ba năm 2014. Nhà nghiên cứu bảo mật Axelle Apvrille cho biết “Mỗi khi bạn xem hay nhấp vào một quảng cáo trên thiết bị đã lây nhiễm, doanh thu tương ứng sẽ đến cho những kẻ tấn công, chứ không đến với các nhà lập trinh hay phát triển hợp pháp”. Việc phát hiện ra phần mềm độc hại iOS mới này là tin khá nóng cho các nhà phân tích chống virus.

55Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Hai 2017
Từ trước khi HTC U Play và HTC U Ultra được công bố, đã xuất hiện nhiều tin đồn về một chiếc điện thoại khác của HTC, với tên gọi là HTC Ocean hoặc Ocean Note.
28 Tháng Hai 2017
Tính đến tháng 03/2017, sau 5 năm kể từ khi Apple quyết định chuyển đổi từ cổng kết nối 30 chân sang cổng Lightning trên các thiết bị iOS, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sớm thay đổi cổng kết nối iPhone.
28 Tháng Hai 2017
Trong sự kiện MWC 2017, Sony đã chính thức ra mắt Xperia XA1 và Xperia XA1 Ultra – hai smartphone mới thuộc phân khúc tầm trung, có thiết kế và tính năng khá hấp dẫn.
28 Tháng Hai 2017
Cuối tháng 02/2017, trong khuôn khổ sự kiện MWC, Motorola đã ra mắt bộ đôi Moto G5 và G5 Plus với thiết kế kim loại khá tương tự nhau, màn hình 5 inch và 5.2 inch.
27 Tháng Hai 2017
Đầu tiên, Xperia XZ Premium có thiết kế mang những đường nét giống với ngôn ngữ ALKALEIDO™ từng áp dụng cho Xperia XZ năm 2016, nhưng được hoàn thiện sắc sảo và sang trọng hơn.
26 Tháng Hai 2017
Đúng như những thông tin rò rỉ trước đó, cuối tháng 02/2017, HMD Global đã ra mắt các sản phẩm smartphone mới mang thương hiệu Nokia tại triển lãm MWC 2017, bao gồm Nokia 3, Nokia 5, Nokia 6.