Cẩn Thận Với Phần Mềm Độc Hại Lây Nhiễm Hơn 75.000 Chiếc iPhone Jailbreak

29 Tháng Tám 201412:09 SA(Xem: 15969)
Cẩn Thận Với Phần Mềm Độc Hại Lây Nhiễm Hơn 75.000 Chiếc iPhone Jailbreak

blank

*** Jailbreak iPhone là biện pháp kỹ thuật (hay sử dụng phần mềm) can thiệp sâu vào hệ thống của máy, phá bỏ các rào cản mặc định mà Apple đã tạo ra. Việc này giúp người dùng có toàn quyền truy cập và quản trị máy, kể cả việc cài đặt các ứng dụng từ nguồn bên ngoài.

Apple có các rào cản mặc định cốt lõi để bảo vệ người dùng khỏi những phần mềm độc hại. Một chiếc iPhone đã jailbreak, để được cài đặt thêm nhiều chương trình mà không cần đến sự chấp thuận của Apple, sẽ là miếng mồi ngon cho bọn tin tặc. Theo một khuyến cáo từ Virus Bulletin, đã có một chương trình độc hại lây nhiễm cho ít nhất 75.000 thiết bị iOS.

Ứng dụng phần mềm độc hại này không theo dõi thông tin cá nhân để đánh cắp tiền của người sử dụng. Thay vào đó nó có một mục tiêu khác: các quảng cáo trực tuyến xuất hiện trong các ứng dụng miễn phí được tải xuống.



Vậy, dù rằng bạn nghĩ nó là vô hại, nhưng thực tế nó đã gây tổn thất rất nhiều. Rõ ràng doanh thu mà phần mềm này đã đánh cắp từ khoảng 22 triệu quảng cáo, hiển thị trên những chiếc iPhone đã jailbreak, là một con số không hề nhỏ.

Được gọi là AdThief, nó được phát hiện vào đầu tháng Ba năm 2014. Nhà nghiên cứu bảo mật Axelle Apvrille cho biết “Mỗi khi bạn xem hay nhấp vào một quảng cáo trên thiết bị đã lây nhiễm, doanh thu tương ứng sẽ đến cho những kẻ tấn công, chứ không đến với các nhà lập trinh hay phát triển hợp pháp”. Việc phát hiện ra phần mềm độc hại iOS mới này là tin khá nóng cho các nhà phân tích chống virus.

55Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Chín 2016
Thượng tuần tháng 09/2016, trang Economic Daily News đưa tin, Apple đã đặt hàng chip sạc không dây từ nhà sản xuất bán dẫn MediaTek.
07 Tháng Chín 2016
Thượng tuần tháng 09/2016, ngay trước thềm ra mắt iPhone 7, một báo cáo cho biết Apple đã tăng 10% đơn đặt hàng iPhone 7 từ các đối tác cung ứng.
06 Tháng Chín 2016
Thượng tuần tháng 09/2016, theo một hồ sơ xin cấp bằng sáng chế của Samsung, mô tả mẫu smartphone có thể chạy đồng thời cả Windows và Android.
06 Tháng Chín 2016
Thượng tuần tháng 09/2016, theo cuộc khảo sát mới nhất của công ty bảo hiểm Insurance2GO, 50% người bình chọn cho biết sẽ tiếp tục mua iPhone 7,
06 Tháng Chín 2016
Theo đó, các linh kiện phần cứng cũ xưa thường rất khó để thay thế vì không còn nhiều nơi sản xuất, nên các nhà cung cấp sẽ buộc phải dừng hỗ trợ và sửa chữa.
05 Tháng Chín 2016
Samsung đã gặt hái được thành công vượt bật khi ra mắt flagship Galaxy S7 trong Q1/2016, giúp đưa cổ phiếu của Samsung lên mức kỷ lục vào tháng 08/2016 và nâng lợi nhuận của quý lên mức cao nhất trong 2 năm gần nhất.