Vụ Galaxy Note 7: Samsung Tìm Ra Nguyên Nhân Nhưng Chưa Thể Công Bố

18 Tháng Mười Hai 20169:00 CH(Xem: 23357)
Vụ Galaxy Note 7: Samsung Tìm Ra Nguyên Nhân Nhưng Chưa Thể Công Bố
blank
Samsung đã tiến hàng thu hồi và ngừng bán dòng sản phẩm Note7 để điều tra lý do dẫn đến cháy nổ. Trung tuần tháng 12/2016, một số nguồn tin cho biết Samsung đã chính thức tìm ra nguyên nhân nhưng vẫn chưa sẵn sàng để công bố.

Theo đó, Samsung hiện chỉ tiết lộ kết quả của vụ điều tra với UL và Korea Testing Laboratory. Đồng thời hãng cũng đã từng hứa hẹn sẽ công bố nguyên nhân chi tiết đến giới truyền thông vào cuối năm 2016, nhưng hiện vẫn chưa sẵn sàng để chia sẻ kết quả. Người dùng sẽ phải đợi thêm một thời gian ngắn nữa để có thông tin chính thức.

Hồi đầu tháng 12/2016, một cuộc điều tra khác được Instrumental thực hiện đã cho thấy nguyên nhân gây cháy nổ là do khâu thiết kế. Cụ thể, những thỏi pin thông thường đều phồng lên một chút trong ngưỡng cho phép do tác động đến mặt lưng điện thoại, chẳng hạn như trong các trường hợp người dùng để điện thoại trong túi quần sau và ngồi lên ghế. Tuy nhiên, Samsung đã thiết kế bộ phận pin trên Note7 quá hẹp để phòng tránh những trường hợp trên. Nguồn tin còn khẳng định thêm, nếu Galaxy Note7 không được thu hồi, theo thời gian, thân máy sẽ bị tách rời ra.

Dù vậy, đây chỉ mới là nghiên cứu của riêng Instrumental. Chính Samsung sẽ công bố thông tin chính xác trong thời gian tới. Người dùng sẽ sớm được biết nguyên nhân chính thức khiến một siêu phẩm như Galaxy Note 7 phải bị khai tử.
58Vote
43Vote
31Vote
22Vote
11Vote
415
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, Sony giới thiệu smartphone Xperia E5 mới thuộc phân khúc tầm trung. Máy sử dụng màn hình 5 inch độ phân giải 720p,
03 Tháng Sáu 2016
Trong khi đã có rất nhiều tin đồn cho rằng iPhone 7, hoặc iPhone 7 Plus sẽ được trang bị camera kép, có vẻ như Samsung cũng không muốn thua kém đối thủ.
01 Tháng Sáu 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, LG ra mắt Stylus 2 Plus – chiếc phablet chạy Android 6.0 Marshmallow, một bản nâng cấp của LG Stylus, vừa được ra mắt vào tháng 04/2016.
31 Tháng Năm 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, trang 9to5mac đưa tin, thế hệ iPhone 7 có thể sẽ có lựa chọn dung lượng lưu trữ thấp nhất là từ 32GB với mức giá 199 USD.
30 Tháng Năm 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, Asus giới thiệu bộ 3 phiên bản smartphone Zenfone 3 mới, bao gồm Zenfone 3, Zenfone 3 Deluxe, và Zenfone 3 Ultra.
30 Tháng Năm 2016
Đến hạ tuần tháng 05/2016, Acer thông báo Liquid Zest Plus sẽ chính thức bán ra vào tháng 07/2016, nhưng với mức giá chỉ còn khoảng 199 USD, giảm tới 50 USD so với dự kiến ban đầu.