Xiaomi Có Thể Đã Thỏa Thuận Để “Ém Nhẹm” Sự Cố Sản Phẩm Cháy Nổ

28 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 22412)
Xiaomi Có Thể Đã Thỏa Thuận Để “Ém Nhẹm” Sự Cố Sản Phẩm Cháy Nổ
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, trang gizmochina đã đăng tải thông tin cho rằng, Xiaomi đã thỏa thuận ngầm với ít nhất một khách hàng, người đã sử dụng sản phẩm của công ty và gặp sự cố cháy nổ nhằm "ém nhẹm" thông tin.

Theo đó, nguồn tin cho biết, một chiếc smartphone thương hiệu Xiaomi được một phụ nữ mua vào ngày 01/03/2016 làm quà tặng cho con gái. Đến ngày 21/12/2016, trong lúc sạc pin, người dùng thấy máy đột nhiên nóng lên. Mặc dù sau đó người dùng đã rút cáp sạc, nhưng chiếc điện thoại vẫn bốc cháy. Nạn nhân khẳng định mình sử dụng bộ sạc và cáp sạc chính hãng theo máy, đồng thời cũng không sử dụng thiết bị trong lúc sạc.


Sau khi liên hệ với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Xiaomi và được thương lượng, người dùng đã được hoàn tiền mua sản phẩm cùng với 600 NDT (khoảng 83USD) như là phí đền bù thiệt hại. Tuy nhiên, khoảng phí đền bù lại đi kèm với một bản thỏa thuận mà người dùng cần phải ký, hoặc sẽ không nhận được gì.

Theo bản thỏa thuận yêu cầu, người dùng không được tiết lộ thông tin về vụ việc trên các phương tiện truyền thông hoặc mạng xã hội. Và người dùng đã ký vào bản thỏa thuận. Tuy nhiên, các luật sư cho biết, trường hợp trên là không hợp lệ và người dùng không cần phải giữ im lặng.
57Vote
41Vote
34Vote
211Vote
12Vote
325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2016
Theo đó, Sony có thể sẽ ra mắt Xperia M Ultra với màn hình lớn, khoảng 6 inch, độ phân giải Full-HD với viền bezel siêu mỏng.
20 Tháng Tư 2016
Đến trung tuần tháng 04/2016, một số nguồn tin cho rằng Sony sẽ ra mắt Xperia X Premium, chiếc điện thoại thay thế cho Xperia Z5 Premium.
20 Tháng Tư 2016
Galaxy Xcover 3 là chiếc điện thoại giá thấp nhưng đạt chuẩn siêu bền của quân độ MIL-STD 810G. Máy có tính năng chống bụi chống nước IP67. Khi mới ra mắt,
20 Tháng Tư 2016
Trung tuần tháng 04/2016, Samsung chính thức giới thiệu Galaxy S7 và S7 Edge phiên bản màu vàng hồng (Pink Gold) ở thị trường Hàn Quốc.
19 Tháng Tư 2016
Các chuyên gia đã dự đoán rằng Apple sẽ phải đối mặt với một năm 2016 đầy khó khăn, doanh số iPhone sẽ sụt giảm sau khi liên tiếp phá kỷ lục trong năm 2015.
18 Tháng Tư 2016
Trung tuần tháng 04/2016, một số nguồn tin cho biết, Apple dự kiến sẽ không sản xuất iPhone SE số lượng lớn, nhằm bù đắp cho sự giảm sút doanh thu của sản phẩm này.