Xiaomi Có Thể Đã Thỏa Thuận Để “Ém Nhẹm” Sự Cố Sản Phẩm Cháy Nổ

28 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 22237)
Xiaomi Có Thể Đã Thỏa Thuận Để “Ém Nhẹm” Sự Cố Sản Phẩm Cháy Nổ
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, trang gizmochina đã đăng tải thông tin cho rằng, Xiaomi đã thỏa thuận ngầm với ít nhất một khách hàng, người đã sử dụng sản phẩm của công ty và gặp sự cố cháy nổ nhằm "ém nhẹm" thông tin.

Theo đó, nguồn tin cho biết, một chiếc smartphone thương hiệu Xiaomi được một phụ nữ mua vào ngày 01/03/2016 làm quà tặng cho con gái. Đến ngày 21/12/2016, trong lúc sạc pin, người dùng thấy máy đột nhiên nóng lên. Mặc dù sau đó người dùng đã rút cáp sạc, nhưng chiếc điện thoại vẫn bốc cháy. Nạn nhân khẳng định mình sử dụng bộ sạc và cáp sạc chính hãng theo máy, đồng thời cũng không sử dụng thiết bị trong lúc sạc.


Sau khi liên hệ với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Xiaomi và được thương lượng, người dùng đã được hoàn tiền mua sản phẩm cùng với 600 NDT (khoảng 83USD) như là phí đền bù thiệt hại. Tuy nhiên, khoảng phí đền bù lại đi kèm với một bản thỏa thuận mà người dùng cần phải ký, hoặc sẽ không nhận được gì.

Theo bản thỏa thuận yêu cầu, người dùng không được tiết lộ thông tin về vụ việc trên các phương tiện truyền thông hoặc mạng xã hội. Và người dùng đã ký vào bản thỏa thuận. Tuy nhiên, các luật sư cho biết, trường hợp trên là không hợp lệ và người dùng không cần phải giữ im lặng.
57Vote
41Vote
34Vote
211Vote
12Vote
325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2018
Sự kiện Hội nghị các nhà phát triển của Apple WWDC 2018 sẽ diễn ra vào ngày 04/06/2018. Dự kiến, Apple sẽ giới thiệu các cải tiến phần mềm mới, và khả năng cao là sẽ giới thiệu iOS 12, hệ điều hành sẽ chạy trong tất cả các mẫu iPhone và iPad 2018 và cả một số dòng iOS cũ hơn.
18 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, trang PhoneArena cho biết, Samsung đã hoàn thành xong thiết kế của bộ đôi Galaxy S10 và S10 Plus để chuẩn bị cho ra mắt trong năm 2019.
17 Tháng Tư 2018
Tính đến tháng 04/2018, với sự ảnh hưởng của iPhone X, hầu hết các mẫu điện thoại Android được giới thiệu trong năm 2018 đều có phần màn hình "tai thỏ". Chỉ riêng bộ đôi flagship của Samsung vẫn giữ nguyên được ngôn ngữ thiết kế và không bị ảnh hưởng bởi Apple.
17 Tháng Tư 2018
Tính đến tháng 04/2018, BlackBerry đã chuyển đổi từ sản xuất điện thoại sang hỗ trợ phần mềm và ủy quyền sử dụng thương hiệu cho các hãng khác. Tuy nhiên, John Chen, CEO của BlackBerry, tin rằng các dòng sản phẩm tương tự như BlackBerry cổ điển vẫn còn có chỗ đứng trong một thị trường bị chiếm lĩnh hoàn toàn bởi Android và iOS.
13 Tháng Tư 2018
Những điều có thể làm với một chiếc smartphone nói lên tầm quan trọng của kết nối Internet. Nếu không có kết nối Internet, người dùng sẽ không thể dùng trình duyệt web, không thể chạy hầu hết các ứng dụng và cũng không thể truy cập các mạng xã hội.