Xiaomi Có Thể Đã Thỏa Thuận Để “Ém Nhẹm” Sự Cố Sản Phẩm Cháy Nổ

28 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 22590)
Xiaomi Có Thể Đã Thỏa Thuận Để “Ém Nhẹm” Sự Cố Sản Phẩm Cháy Nổ
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, trang gizmochina đã đăng tải thông tin cho rằng, Xiaomi đã thỏa thuận ngầm với ít nhất một khách hàng, người đã sử dụng sản phẩm của công ty và gặp sự cố cháy nổ nhằm "ém nhẹm" thông tin.

Theo đó, nguồn tin cho biết, một chiếc smartphone thương hiệu Xiaomi được một phụ nữ mua vào ngày 01/03/2016 làm quà tặng cho con gái. Đến ngày 21/12/2016, trong lúc sạc pin, người dùng thấy máy đột nhiên nóng lên. Mặc dù sau đó người dùng đã rút cáp sạc, nhưng chiếc điện thoại vẫn bốc cháy. Nạn nhân khẳng định mình sử dụng bộ sạc và cáp sạc chính hãng theo máy, đồng thời cũng không sử dụng thiết bị trong lúc sạc.


Sau khi liên hệ với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Xiaomi và được thương lượng, người dùng đã được hoàn tiền mua sản phẩm cùng với 600 NDT (khoảng 83USD) như là phí đền bù thiệt hại. Tuy nhiên, khoảng phí đền bù lại đi kèm với một bản thỏa thuận mà người dùng cần phải ký, hoặc sẽ không nhận được gì.

Theo bản thỏa thuận yêu cầu, người dùng không được tiết lộ thông tin về vụ việc trên các phương tiện truyền thông hoặc mạng xã hội. Và người dùng đã ký vào bản thỏa thuận. Tuy nhiên, các luật sư cho biết, trường hợp trên là không hợp lệ và người dùng không cần phải giữ im lặng.
57Vote
41Vote
34Vote
211Vote
12Vote
325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2014
Apple đang phát triển một hệ thống dựa trên laser mới cho thế hệ các thiết bị iPhone tương lai của hãng.
09 Tháng Mười Hai 2014
Khi nói đến chiếc điện thoại mạnh mẽ nhất hiện nay của Samsung thì chắc chắn Galaxy Note 4,
09 Tháng Mười Hai 2014
Theo một báo cáo của Liên đoàn công nghiệp Hàn Quốc (FKI) vào tuần đầu tiên của tháng 12/2014 cho biết,
08 Tháng Mười Hai 2014
Nhà sản xuất smartphone Micromax đến từ Ấn Độ đã công bố một chiếc điện thoại chuyên phục vụ nhu cầu chụp ảnh selfie: Canvas Selfie.
08 Tháng Mười Hai 2014
Các thiết bị lai thường là một công thức kết hợp đáng thất vọng khi nhà sản xuất cố gắng kết hợp tính hữu dụng của hai thứ thành một.
07 Tháng Mười Hai 2014
Các báo cáo từ FCC cho thấy số lượng các vụ trộm cắp điện thoại thông minh đã giảm nhiều, nhờ vào các động thái của Apple.