Xiaomi Có Thể Đã Thỏa Thuận Để “Ém Nhẹm” Sự Cố Sản Phẩm Cháy Nổ

28 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 22660)
Xiaomi Có Thể Đã Thỏa Thuận Để “Ém Nhẹm” Sự Cố Sản Phẩm Cháy Nổ
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, trang gizmochina đã đăng tải thông tin cho rằng, Xiaomi đã thỏa thuận ngầm với ít nhất một khách hàng, người đã sử dụng sản phẩm của công ty và gặp sự cố cháy nổ nhằm "ém nhẹm" thông tin.

Theo đó, nguồn tin cho biết, một chiếc smartphone thương hiệu Xiaomi được một phụ nữ mua vào ngày 01/03/2016 làm quà tặng cho con gái. Đến ngày 21/12/2016, trong lúc sạc pin, người dùng thấy máy đột nhiên nóng lên. Mặc dù sau đó người dùng đã rút cáp sạc, nhưng chiếc điện thoại vẫn bốc cháy. Nạn nhân khẳng định mình sử dụng bộ sạc và cáp sạc chính hãng theo máy, đồng thời cũng không sử dụng thiết bị trong lúc sạc.


Sau khi liên hệ với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Xiaomi và được thương lượng, người dùng đã được hoàn tiền mua sản phẩm cùng với 600 NDT (khoảng 83USD) như là phí đền bù thiệt hại. Tuy nhiên, khoảng phí đền bù lại đi kèm với một bản thỏa thuận mà người dùng cần phải ký, hoặc sẽ không nhận được gì.

Theo bản thỏa thuận yêu cầu, người dùng không được tiết lộ thông tin về vụ việc trên các phương tiện truyền thông hoặc mạng xã hội. Và người dùng đã ký vào bản thỏa thuận. Tuy nhiên, các luật sư cho biết, trường hợp trên là không hợp lệ và người dùng không cần phải giữ im lặng.
57Vote
41Vote
34Vote
211Vote
12Vote
325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tám 2014
Theo tờ Washington Post, Samsung đã đồng ý nộp cho chính phủ Hoa Kỳ 2,3 triệu USD cho khoản tiền phạt
28 Tháng Tám 2014
Microsoft đã công bố hợp tác với TracFone trong một dự án thí điểm được thiết kế nhằm giúp bệnh nhân tiểu đường thông qua sử dụng các thiết bị Windows Phone.
28 Tháng Tám 2014
Siêu phẩm Samsung Galaxy S5 được tích hợp đầy đủ các tính năng và cảm biến. Từ bộ cảm biến quét vân tay,
28 Tháng Tám 2014
Chuỗi các nguồn cung ứng cho biết một phần quan trọng của màn hình đã phải được sửa đổi.
28 Tháng Tám 2014
Vừa được điều chỉnh giá cách đây ít lâu, mẫu điện thoại cao cấp nhất của Samsung tiếp tục giảm sâu thêm chỉ còn 13,49 triệu đồng.
28 Tháng Tám 2014
Theo đó, mức giá 13,99 triệu đồng nói trên đã bao gồm thuế VAT và được bán đến tay người tiêu dùng vào khoảng đầu tháng 9 tới đây.