Samsung Electronics Sẽ Công Bố Nguyên Nhân Của Vụ Galaxy Note 7 Trong Tháng 01/2017

03 Tháng Giêng 20179:00 CH(Xem: 22581)
Samsung Electronics Sẽ Công Bố Nguyên Nhân Của Vụ Galaxy Note 7 Trong Tháng 01/2017
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, trang Reuters trích dẫn lại thông tin đã được đăng trên trang JoongAng Ilbo của Hàn Quốc, khẳng định rằng nội trong tháng 01/2017, Samsung sẽ công bố kết quả chính thức của cuộc điều tra nguyên nhân dẫn tới sự cố cháy nổ xảy ra trên dòng sản phẩm Galaxy Note7.

Cơn ác mộng Note 7 đã khiến Samsung phải 2 lần tiến hành thu hồi toàn bộ số lượng sản phẩm đã bán ra trên toàn cầu trong khoảng thời gian cuối năm 2016. Đây được cho là đợt thu hồi sản phẩm lớn nhất trong lịch sử giới công nghệ.

Trước đó, hồi tháng 10/2016, Samsung đã khẳng định sẽ kiểm tra, rà soát lại toàn bộ mọi khâu liên quan tới việc thiết kế, sản xuất Note7 nhằm tìm ra nguyên nhân chính xác dẫn tới sự cố cháy nổ. Cũng vào thời điểm đó, đã có các đánh giá độc lập cảnh báo động thái thu hồi và chấm dứt bán ra Galaxy Note7, sẽ khiến cho lợi nhuận hoạt động của Samsung bị sụt giảm tới 5.1 tỷ USD trong vòng 3 quý tiếp theo, tính từ thời điểm thực thi quyết định.


Sau đó, các nhà đầu tư và nhà phân tích nổi tiếng trên thế giới đều đã đồng loạt cho rằng: Samsung cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân chủ chốt của sự cố Note7 bắt lửa và bốc cháy trong quá trình sử dụng, nếu muốn xây dựng và củng cố lại lòng tin của người tiêu dùng với hình tượng của nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Đồng thời, việc Samsung tìm ra nguyên nhân của sự cố cũng sẽ giúp hãng tránh được một sự cố không mong muốn tương tự, có thể lặp lại trong tương lai. Phát ngôn viên của Samsung hiện đã từ chối đưa ra bình luận về thông tin.
57Vote
44Vote
37Vote
24Vote
16Vote
3.128
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2014
Công bố về Android One tại Google IO có thể không quá ấn tượng đối với người Mỹ.
23 Tháng Bảy 2014
Lumia 530, phiên bản nâng cấp của Lumia 520, xuất hiện trên trang web của hệ thống bán lẻ Mai Nguyên tại Việt Nam.
23 Tháng Bảy 2014
Theo khảo sát của Counterpoint, người tiêu dùng ngày nay thích sử dụng iPhone 5S hơn Galaxy S5.
23 Tháng Bảy 2014
Liệu tấm kính iPhone 6 làm bằng chất liệu sapphire của Apple sẽ sống sót như thế nào dưới mũi tên của một cung thủ ?
22 Tháng Bảy 2014
Sẽ thật tuyệt vời nếu Apple mang thiết kế phát sáng này lên các thiết bị chạy iOS của hãng trong tương lai.
22 Tháng Bảy 2014
Trước sức ép cạnh tranh gay gắt, giá cả của các siêu di động cũng được điều chỉnh liên tục nhằm hấp dẫn khách hàng đang ngày trở nên khó tính hơn.